ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG THEO CÁCH CỦA NGƯỜI NHẬT ĐỂ 80 TUỔI VẪN GIỮ ĐƯỢC 20 RĂNG GỐC

“Nhật Bản thực sự coi trọng việc chăm sóc sức khỏe răng miệng xuyên suốt từ khi sinh ra đến khi cuối đời, bởi họ xác định sức khỏe răng miệng tác động quan trọng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy, tại Nhật Bản đã xác nhập việc phát triển sức khỏe chung của con người gắn với sức khỏe răng miệng”.

Để đạt mục tiêu “Gia tăng tỷ lệ người 80 tuổi còn hơn 20 răng” lộ trình thích hợp nhất, dễ làm và đạt hiệu quả lớn nhất chính là chăm sóc răng miệng theo chương trình 8020.

Sau hơn 30 năm thực hiện chương trình 8020, Nhật Bản đã đạt được nhiều kết quả rất lớn:

– Tỷ lệ sâu răng sữa ở trẻ dưới 6 tuổi giảm rõ rệt.

– Trẻ 6 tuổi tỷ lệ sâu răng từ 90,5% giảm còn 43,1%.

– Tỷ lệ người 80 tuổi còn hơn 20 răng tăng từ 7% (1987) lên 28,9% (2011).

7 giai đoạn chăm sóc răng miệng theo tiêu chuẩn Nhật Bản

1. Giai đoạn bào thai

Răng của trẻ được hình thành trong quá trình mang thai, chất lượng men răng và ngà răng cũng gần như được quy định hết trong giai đoạn này.
Ăn uống cân bằng chất chất dinh dưỡng đặc biệt là các chất giúp hoàn thiện nền tảng của men răng, ngà răng và vôi hóa.

2. Giai đoạn 0-6 tuổi

Răng sữa bắt đầu mọc khoảng 6 – 8 tháng sau khi sinh, đến khoảng 2-3 tuổi thì sẽ mọc đủ. 2 – 3 năm sau đó là thời kì dễ hình thành răng sâu nhất.

3. Giai đoạn tiểu học

Những chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên bắt đầu mọc khi trẻ 6 tuổi. Giai đoạn này răng sữa và răng vĩnh viễn mọc trộn lẫn vào nhau khiến trật tự răng thường không đều và có nhiều răng bàn chải đánh không chạm đến được.

4. Giai đoạn dậy thì

Ở giai đoạn này hàm răng vĩnh viễn đã được hình thành, khớp cắn đã ổn định. Tuy nhiên, vẫn thường xảy ra viêm nướu do hoocmon thay đổi. Đây cũng là giai đoạn dễ hình thành răng sâu do các thói quen xấu.

5. Giai đoạn trưởng thành

Ở tuổi trưởng thành, công việc, gia đình, con cái bận rộn thường là nguyên nhân làm xao nhãng việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Viêm nướu và viêm nha chu cũng sẽ tiến triển nhanh hơn. Đặc biệt là các bệnh viêm lợi viêm nha chu bắt nguồn từ vi khuẩn trong cao răng gây ra.

6. Giai đoạn trung niên

Sau 40 tuổi, số người bị mất răng ngày càng tăng trong đó có khoảng 80% người trong độ tuổi này có triệu chứng của bệnh viêm nha chu.

7. Giai đoạn người người cao tuổi

Sau 65 tuổi, số người bị mất răng tăng liên tục. Ở những người trong độ tuổi 70 số răng trung bình còn lại là 12 răng.

Nha khoa Đại Dương tự hào là đơn vị tiên phong và duy nhất thực hiện chương trình 8020 tại Việt Nam. Với 7 giai đoạn triển khai và các lộ trình chăm sóc khác nhau giúp bạn bảo tồn tối đa răng gốc để có thể ăn nhai được tất cả các thực phẩm khi về già, nâng cao chất lượng cuộc sống, tinh thần.

Với những khách hàng thực hiện chương trình 8020 cùng nha khoa Đại Dương đều được chăm sóc sức khỏe răng miệng toàn diện trong suốt hành trình và được cam kết sẽ còn sở hữu 20 răng thật khi 80 tuổi.

Color Skin

Nav Mode