ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Bà bầu có nên lấy cao răng trong giai đoạn thai kỳ không?

Cao răng là nơi cho vi khuẩn trú ngụ đồng thời gây nên những bệnh răng miệng khó chữa, tất cả mọi người đều nên đi cạo vôi răng, kể cả bà bầu, điều này không ảnh hưởng đến thai nhi.

Bà bầu có nên lấy cao răng trong giai đoạn thai kỳ không? 2Băn khoăn bà bầu có nên lấy cao răng không ?

Cao răng gây nên nhiều tác hại như

– Đối với người mẹ: Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của người mẹ, gây nên các bệnh như hôi miệng, đau răng, viêm nướu, viêm nha chu, thậm chí là viêm tủy và dẫn đến mất răng vĩnh viễn nếu tình trạng nặng mà không được điều trị.

– Đối với thai nhi: Các bệnh răng miệng của mẹ liên quan đến cao răng sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của con đồng thời làm cho hệ miễn dịch của trẻ kém hơn. Một số trường hợp cao răng gây ra hậu quả nghiêm trọng là gia tăng nguy cơ sinh non rất nguy hiểm.

⇒ Chính vì những lí do trên, bạn không cần băn khoăn bà bầu có nên lấy cao răng không bởi lấy cao răng là điều rất cần thiết và tốt cho cả mẹ – bé. Tuy nhiên, nên hỏi rõ bác sĩ để được tư vấn về tình trạng của mình trước khi thực hiện kỹ thuật này, cần chú ý các vấn đề thật kỹ vì người mang bầu cơ thể thường hay nhạy cảm hơn so với người thường.

Nên chọn thời điểm là 3 tháng giữa thai kì để lấy cao răng, lúc này thai nhi đã ổn định và khỏe mạnh nên mẹ có thể yên tâm, không còn lo chuyện bà bầu có được lấy cao răng. Đồng thời, giai đoạn này là hợp lý nhất để lấy cao răng bởi nếu kéo dài thêm thai nhi sẽ bị ảnh hưởng bởi các bệnh lý răng miệng của mẹ.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode