ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Bảo Vệ Răng Lợi Cho Trẻ Đúng Cách Cha Mẹ Cần Biết

Khi trẻ mọc răng cũng là lúc bố mẹ cần phải chú ý nhiều tới vấn đề răng miệng của trẻ. Tuy vậy, có nhiều cha mẹ không chú ý đến việc chăm sóc răng miệng cho trẻ vì nghĩ rằng răng sữa nào cũng sẽ được thay thế. Tuy nhiên đây lại là sai lầm vì răng sữa cũng có vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời. Theo các chuyên gia khuyến cáo, thời điểm mọc răng được chăm sóc những răng sữa này tốt thì răng vĩnh viễn cũng sẽ phát triển khỏe mạnh.

Cha mẹ cần giúp đỡ nếu trẻ dưới 8 tuổi khi trẻ tự chải răng.

– Nên chọn bàn chải phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

– Để giúp trẻ dễ dàng quan sát và bắt trước cha mẹ hãy đánh răng cùng con.

– Chải răng ít nhất 2 lần một ngày, buổi sáng và trước khi đi ngủ .

– Chú ý chải răng cửa và các răng hàm là nới răng phát triển sớm. Kem đáng răng cho trẻ nên có fluor và chỉ cần một lượng nhỏ như hạt đậu. Hướng dẫn trẻ súc miệng sạch và nhổ hết kem đánh răng sau khi chải răng xong.

=> Cha mẹ quan tâm tới vấn đề trẻ biếng ăn xem tại đây. Chải răng cho trẻ như thế nào? Để ngăn ngừa mảng bám cần làm sạc răng và nướu ít nhất 2 lần mỗi ngày. Khi chải răng cần chải kĩ 5 mặt gồm: mặt ngoài, mặt trong, 2 mặt bên và mặt nhai (răng hàm), tất các mặt răng cần phải được chải và làm sạch để tránh các vấn đề về răng miệng có thể xảy ra. Cha mẹ hãy hướng dẫn kĩ năng cơ bản chải răng cho trẻ dưới đây:

– Đặt bàn chải nghiêng góc 45o hướng về phía bờ nướu để tiến hành chải mặt ngoài răng cửa.

– Khi chải mặt nhai dùng động tác đẩy tới lui nhẹ nhàng.

– Chải răng trong cũng cần nhẹ nhàng.

– Khi chải mặt trong răng cửa dưới, bàn chải giữ thẳng đứng dùng phần đỉnh bàn chải chải nhẹ theo hướng từ nưới lên bờ cắn.

– Đạm bảo răng trước sau và nướu được chải sạch đúng mức. – Khi bàn chải tèo đầu thì nên thay bàn chải mới, thông thường 3 tháng thay một lần. Chọn bàn chải và kem đánh răng cho trẻ? Với trẻ nhỏ răng còn non nên chọn loại bàn chải có lông thật mềm dành riêng cho trẻ em. Bàn chải máy cũng là lựa chọn hiệu quả và an toàn khi chải răng cha mẹ hãy chọn cho bé sử dụng. Với kem đánh răng cho trẻ nhỏ, cha mẹ nên chọn loại nào mà trẻ thích nhất.

=> Trẻ hay ốm cha mẹ cần lưu ý những gì? Thời điểm nên đánh răng. Chải răng vào buổi sáng sau khi thức dậy: Giúp loại trừ các vi khuẩn trong miệng hoạt động trong suốt thời gian dài đi ngủ. Giúp hơi thở thơm tho, sảng khoái. Chải răng sau mỗi bữa ăn: giúp loại bỏ những mảnh vụn thức ăn, mảng bám còn sót lại trên răng, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và từ đó ngăn ngừa sâu răng. Chải răng trước khi đi ngủ rất cần thiết: Giúp răng miệng sạch sẽ trong khoảng thời gian dài đi ngủ. Khi ngủ thì lưu lượng và tốc độ tiết nước bọt đều giảm mà nước bọt là một cơ chế bảo vệ răng khá quan trọng. Do đó, nguy cơ sâu răng sẽ tăng cao hơn nếu không chải răng sạch sẽ trước khi đi ngủ. Hệ răng sữa: Gồm 20 cái, bắt đầu hình thành và cấu tạo từ trong bào thai và tiếp tục phát triển sau khi trẻ sinh ra. Răng sữa đầu tiên mọc lúc sáu tháng tuổi, sau đó trung bình cứ bốn tháng sẽ mọc các răng tiếp theo và trẻ có đủ hệ răng sữa vào lứa tuổi 2-2,5.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode