ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Biện pháp chăm sóc răng miệng tránh sún răng ở trẻ

Sún răng ở trẻ gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe răng miệng trẻ đặc biệt là ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và quá trình mọc răng của bé sau này. Vì thế để bảo vệ hàm răng bé chắc khỏe sau đây nha khoa Đăng Lưu sẽ hướng dẫn bạn các biện pháp chăm sóc răng miệng tránh sún răng ở trẻ để các mẹ có phương pháp tốt hơn với những tình huống răng miệng của con.

Những biện pháp chăm sóc răng miệng tránh sún răng ở trẻ.

♦    Vệ sinh răng miệng

Răng sữa của con trẻ thường có màu trắng sứ hoặc trắng ngà trông rất đẹp. Nhưng nếu răng bị sún thì nó sẽ bị sâu và phần đầu chuyển sang màu đen trông vô cùng mất thẩm mỹ. Tình trạng này sẽ đặc biệt gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của trẻ.

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến răng trẻ bị sún là do cách chăm sóc răng miệng và vệ sinh của trẻ còn kém, trẻ không thể tự mình làm sạch khoang miệng như người lớn. Vì thế các vụn thức ăn dắt trên bề mặt răng miệng và trong kẽ răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra tình trạng sún răng.

Biện pháp chăm sóc răng miệng tránh sún răng ở trẻ

Để ngăn ngừa tình trạng này xảy ra mẹ có thể dùng gạc để làm sạch khoang miệng hộ con hoặc lấy khăn mềm thấm nước muối pha loãng và lau sạch vùng nướu cho trẻ. Khi trẻ đã lớn và biết nhận thức thì mẹ có thể dạy con cách tự chải răng và làm vệ sinh cá nhân như người lớn.

   Lưu ý về thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của con

Tình trạng răng bị sún ở trẻ còn do một nguyên nhân nữa mà phần lớn phụ huynh không để ý đó là thực phẩm, thức ăn chứa lượng đường lớn, các loại đồ ăn nhanh, hoa quả sấy khô hoặc nước ngọt có ga, nước ngọt có phẩm màu là những món đồ ăn yêu thích của các con. Trong các loại thực phẩm này chứa nhiều đường và axit tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động gây ra tình trạng sâu răng à sún răng của trẻ.

Các mẹ nên hạn chế cho con ăn các thức ăn chứa nhiều đường và khuyến khích các con uống nhiều nước lọc hoặc nước ép trái cây. Cho con ăn nhiều trái cây và rau củ thay vì các thực phẩm chứa nhiều đường.

Biện pháp chăm sóc răng miệng tránh sún răng ở trẻ

♦    Loại bỏ những thói quen xấu

Một số thói quen xấu như ngậm ty giả, bú bình, đẩy lưỡi, thở miệng…ngậm cơm và thói quen ăn đồ ngọt ban đêm đều khiến răng miệng bé bị ảnh hưởng.

♦    Để ý trong cách sử dụng thuốc

Trong thành phần của men răng chủ yếu là canxi và fluor, chất kiến tạo nên men răng vì thế các mẹ nên cho con sử dụng các loại thuốc bồi đắp fluor và canxi theo chỉ dẫn của bác sĩ để giúp men răng bé chắc khỏe. Hạn chế cho trẻ sử dụng thuốc kháng sinh vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới màu sắc răng của trẻ.

♦    Đưa con khám sức khỏe răng miệng định kỳ

Biện pháp chăm sóc răng miệng tránh sún răng ở trẻ

Đưa con đi khám sức khỏe thường xuyên là biện pháp giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng cho con. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ theo dõi sức khỏe răng miệng của bé và có những phương pháp điều trị kịp thời và thích hợp.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode