ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Cách chăm sóc răng lợi phòng bệnh viêm lợi cho trẻ

Trẻ con sức đề kháng còn kém và một số bộ phận khó vệ sinh hơn ở người lớn nên dễ mắc bệnh. Một trong số các bệnh trẻ thường gặp đó là viêm lợi. Cha mẹ hãy tìm hiểu thông tin về cách chăm sóc răng lợi phòng bệnh viêm lợi cho trẻ nhé.

Cách phòng bệnh viêm lợi
Việc vệ sinh và massage lợi từ khi răng chưa mọc là rất quan trọng vì nó giúp tạo nên một môi trường thuận lợi, khỏe mạnh vừa phòng chống được bệnh viêm lợi vừa tạo được điều kiện tốt nhất cho răng sữa mọc sau này.

Cách chăm sóc vệ sinh răng miệng cho trẻ sơ sinh
cham-soc-rang-cho-con-sai-cach-chang-may-choc-be-se-mom-ca-ham-kinh-nghiem-hay-cua-mot-ba-me-tap-cho-be-danh-rang-1480489584-width500height333.jpg
– Bế bé một cách chắc chắn và an toàn, lấy tấm gạc mỏng quấn quanh ngón tay trỏ. Đun sôi nước muối sinh lý hơi loãng một chút rồi để nguội. Nhúng ngón tay quấn gạc này vào dung dịch nước muối rồi nhẹ nhàng lau sạch và massage lợi cho bé.
– Nên thực hiện vệ sinh lợi cho trẻ tối thiểu 1 lần 1 ngày, có thể thay thế gạc bằng loại bàn chải đầu lông mềm để thay thế. Chú ý không được dùng kem đánh răng.
– Nên cho bé đi khám răng ngay từ khi chiếc răng sữa đầu tiên mọc. Đây là cách tốt vì các bác sỹ chuyên khoa sẽ dễ dàng đánh giá được tình trạng răng miệng của bé từ đó đưa ra những tư vấn hoặc cách chăm sóc điều trị phù hợp để tránh các bệnh sâu răng hoặc viêm lợi.

Cách phòng bệnh viêm lợi cho trẻ em
chua-rang-ho-cho-tre-3.jpg

– Đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để nâng cao thể trạng cũng như sức đề kháng phòng chống một số bệnh nhiễm khuẩn.
– Tuyệt đối không xỉa răng cho bé, không cho trẻ mút tay, luôn giữ cho bé tay sạch sẽ vì nhiều bé có thói quen mút tay khi không có người lớn bên cạnh nhắc nhở.
– Vệ sinh núm vú và bình sữa cẩn thận trước khi cho bé  bú bình, nếu bé bú trực tiếp từ mẹ thì cũng phải dùng khăn sạch lau vú trước.
– Nếu bé ngậm ti giả thì phải đảm bảo núm vú không quá cứng gây tổn thương niêm mạc miệng của bé.
– Cho bé uống một cốc nước ấm ngay sau khi bú để làm sạch miệng.
– Sữa pha đúng tỉ lệ nước nguội và sôi phù hợp để sữa không quá nóng làm tổn thương niêm mạc miệng mỏng manh của bé.
– Khi bé bị tổn thương răng miệng, có thể pha sữa nguội hơn một chút để trẻ dễ uống hơn.
– Cho trẻ di thăm khám định kỳ sớm nhất có thể, tốt nhất là 2 lần/năm để chăm sóc răng miệng cho trẻ tốt nhất.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode