ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SÂU DÀNH CHO BẠN

Khi bị sâu răng, ngoài cảm giác đau nhức, khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc bạn còn có nguy cơ gặp phải các biến chứng như viêm chân răng, viêm lợi và buộc phải nhổ răng từ đó suy giảm chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng sâu dành cho bạn.

Cách chăm sóc răng sâu

Vệ sinh răng miệng đúng cách: Khi bị sâu răng đừng quá lo lắng, hãy chú ý đến việc vệ sinh răng miệng hằng ngày của mình để tránh làm trầm trọng thêm bệnh lý. Thực hiện đánh răng đều đặn, ít nhất 3 lần mỗi ngày sau khi ăn xong, đặc biệt chú ý nhớ đánh răng trước khi ngủ, vì lúc này vi khuẩn bám trên răng sẽ hoạt động mạnh.

Cách chăm sóc răng sâu

Đánh răng đều đặn mỗi ngày giúp chăm sóc răng miệng

Không ăn các loại kẹo ngọt: Nếu bạn thích ăn các loại kẹo thì hãy bỏ ngay thói quen này bởi các thành phần trong kẹo giúp vi khuẩn sâu răng hoạt động mạnh hơn, từ đó khiến chiếc răng sâu trở nên nặng hơn.

Hạn chế các thực phẩm cay nóng: Khi đau răng sâu, nếu bạn ăn thức ăn quá mặn, cay nóng sẽ khiến cơn đau nhức trở nên dữ dội hơn

Dùng đá chườm ngoài vùng da chỗ bị sâu răng: Bạn có thể giảm đau sâu răng bằng cách dùng đá lạnh để chườm bên ngoài vùng bị sâu răng. Hãy bọc đá trong khăn mỏng hoặc giấy mềm để tránh việc tiếp xúc trực tiếp lên da đề phòng da bị kích ứng.

Thực hiện trám răng tại nha khoa: Đây là cách tốt để điều trị dứt điêm sâu răng, bác sĩ sẽ làm sạch vùng răng bị sâu, trám bít lỗ sâu từ đó khôi phục chiếc răng bị sâu.

Cách chăm sóc răng sâu

Trám răng giúp điều trị hiệu quả tình trạng sâu răng

Trên đây là một số cách để chăm sóc răng sâu, tuy nhiên có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên bạn hãy cố gắng chăm sóc răng miệng thật tốt, tránh các nguy cơ có thể dẫn tới sâu răng.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode