ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Cách chăm sóc răng sứ titan

Bọc răng hay chỉnh hình răng giúp bạn thoải mái hơn với hàm răng đẹp và thẩm mỹ của mình. Tuy nhiên, cách chăm sóc răng sứ titan sau khi bọc răng sứ vẫn còn nhiều bạn chưa chú ý. Chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số cách chăm sóc để bạn có thể giữ gìn răng của mình được bền lâu theo thời gian.

– Trong trường hợp răng sứ titan của bạn bị rơi ra ngoài, lập tức bạn hãy liên hệ với bác sĩ để thay thế hoặc chỉnh sửa lại cho bạn. Làm như vậy mới đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Cách chăm sóc răng sứ titan
Cần chăm sóc răng sứ đúng cách sau khi bọc răng sứ titan

– Sau khi chỉnh hình răng sứ titan, bạn không nên dùng thực phẩm cứng nếu không biết cách cân bằng lực của răng vì sẽ làm vỡ răng sứ ngoài ra. Đồng thời các thức ăn như caramel, kẹo cao su có độ dính cao cũng không nên vì có thể dễ dẫn đến lỏng răng sứ sau khi chỉnh hình.

– Bạn nên dùng chỉ nha khoa, loại chỉ chuyên dụng này sẽ giúp bạn loại bỏ những thức ăn đã tích tụ sau bữa ăn xung quanh răng sứ. Bạn đặt sợi chỉ trên một mặt của răng và kéo dọc theo mặt răng là có thể lấy sạch thức ăn dư thừa trong miệng.

Cách chăm sóc răng sứ titan
Hút thuốc lá sẽ khiến răng sứ dễ bị sậm màu

– Sử dụng nước súc miệng để loại bỏ vi trùng răng miệng của bạn là một điều khá cần thiết. Theo nha sĩ thì nên súc miệng bằng nước súc miệng có sát khuẩn một lần một ngày sẽ đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn.

– Hạn chế ăn thức ăn ngọt như bánh kẹo, nước đường; không nên hút thuốc lá để răng không bị sẫm màu.

– Định kỳ 6 tháng/lần đến các cơ sở nha khoa kiểm tra răng miệng và cạo vôi răng để giảm các bệnh về răng, như vậy sức khỏe răng miệng sẽ được đảm bảo tốt hơn.

Cách chăm sóc răng sứ titan
Cách chăm sóc răng sứ titan

Một số mẹo nhỏ chăm sóc răng miệng

– Lựa chọn loại bàn chải phù hợp: Bàn chải mềm và cỡ phù hợp, những loại bàn chải cứng sẽ ảnh hưởng đến nướu răng, dễ làm chảy máu ở nướu.

– Chọn loại kem đánh răng phù hợp: Lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp, loại tốt sẽ hạn chế các bệnh về răng miệng, ngăn ngừa sâu răng. Nên chọn loại kem đánh răng có nguồn gốc từ thiên nhiên.

– Đánh răng đúng cách: Nên chải răng 2 lần một ngày, khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Đánh răng nhiều quá cũng gây hại cho răng nên không đánh răng quá 3 lần/ngày. Đồng thời khi đánh răng không nên đánh quá mạnh vì như vậy sẽ gây hại cho răng. Nên chải mặt trong và vùng nằm sâu bên trong, chải cả mặt lưỡi để miệng được sạch sẽ hơn.

Chúc bạn chăm sóc răng miệng hiệu quả.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode