ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Cách đơn giản cho răng khỏe đẹp

Răng trắng, nướu khoẻ không chỉ giúp bạn tự tin mỗi khi giao tiếp mà còn đem lại hiệu quả trong việc phòng tránh những bệnh liên quan đến răng miệng.

Muốn làm được điều này bạn chỉ cần thực hiện theo những cách đơn giản sau đây.

Cung cấp đủ canxi

Canxi không chỉ giúp cho xương chắc khoẻ, mà còn đem lại những hữu ích cho hàm răng của bạn.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người thu nạp hàm lượng canxi nhiều hơn 800 mg mỗi ngày đều có thể giảm được nguy cơ mắc các bệnh về lợi. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi lẽ 99% lượng canxi trong cơ thể là được “sử dụng” vào cấu tạo cho xương và răng.

Để cung cấp đủ hàm lượng canxi bạn cần ăn bổ sung các loại thực phẩm như pho mát, sữa chua, sữa, canh xương.

Tăng cường vitamin C

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cho các mô tế bào lợi và có nhiệm vụ liên kết các tế bào lại với nhau.

Để giảm nguy cơ mắc các bệnh lợi, rất đơn giản mỗi ngày bạn chỉ cần uống một cốc nước cam là đã có thể đem lại hiệu quả.

Bạn nên hạn chế thu nạp những loại đồ uống có chứa nhiều đường và axit, sẽ khiến cho men răng dễ bị hỏng và dễ mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, răng xỉn màu.

Cần lưu ý khi uống nước có đường bạn nên dùng ống hút để giảm thiểu nguy cơ bị sâu và hỏng men răng.

 

Image result for cách đơn giản cho răng khỏe đẹp

“Tẩy trắng” bằng trà xanh

Trà xanh không chỉ là loại “thảo dược” rất tốt đối với sức khoẻ con người mà còn là “chất tẩy trắng răng” hữu hiệu. Vì vậy uống trà xanh cũng là cách rất tốt làm trắng răng và vệ sinh vùng miệng.

Chất polyphenols và các hợp chất chống oxy hóa có trong trà xanh, có khả năng ngăn ngừa hiệu quả mảng bám hình thành trên răng, đồng nghĩa với việc hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về lợi và chứng bệnh sâu răng.

Theo một số nghiên cứu còn cho thấy catechins trong trà xanh có thể làm giảm bớt khuẩn cầu chuỗi gây nên bệnh sâu răng, đồng thời cũng có thể khử được mùi hôi của răng miệng. Một số loại trà có chứa florua, giúp phòng ngừa bệnh sâu răng rất hữu hiệu.

Nhai kẹo cao su không đường.

Nhai kẹo cao su không đường sẽ kích thích tuyến nước bọt, làm tăng lượng nước bọt tiết ra, trung hòa tính axit trong khoang miệng, ngăn ngừa chứng sâu răng.

Cũng xin nói thêm rằng, nên chọn loại kẹo cao su có chứa thành phần xylitol, vì nó là một loại chất có thể thay thế đường, nhiệt lượng rất thấp, có thể tạo ra vị ngọt, nhưng sẽ không cho vi khuẩn có cơ hội phát triển.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode