ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Cách sử dụng và lợi ích của chỉ nha khoa

Không dùng chỉ nha khoa đồng nghĩa với việc 35% diện tích bề mặt răng của bạn không được vệ sinh.

 

Dùng chỉ nha khoa là cần thiết

Đánh răng có thể làm sạch bề mặt ngoài và trong của hàm răng. Nhưng đối với những kẽ nằm giữa các răng thì lông bàn chải không thể với tới được. Do vậy nếu chỉ đánh răng không thôi thì gần như chắc chắn là ở độ tuổi 40-50 các bạn sẽ mắc bệnh quanh răng (đặc biệt là viêm quanh răng). Và đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nguy cơ rụng răng ở người trung niên và cao tuổi.

Một lần duy nhất vào mỗi tối!!!

Một điều dễ nhận thấy là mọi người thường không ưa thích chỉ nha khoa, có thể là do nó phức tạp hơn so với đánh răng. Sau khi được giải thích về vai trò và chỉ dẫn về cách sử dụng thì mọi người thường hăng hái thực hiện thường xuyên, có khi 2,3 lần một ngày, nhưng sau đó họ thực hiện ít dần, và cuối cùng hoàn toàn không dùng đến chỉ để vệ sinh răng miệng nữa.

Tôi vẫn khuyên các bệnh nhân của mình sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên, không cần làm nhiều mà chỉ cần MỘT LẦN DUY NHẤT trong ngày vào buổi tối, sau khi đánh răng. Hãy nhớ rằng bạn đang vệ sinh kẽ răng bằng chỉ nha khoa vì bạn không muốn phải đeo răng giả sớm!

Những điều cần lưu ý

  • Thực hiện thao tác dùng chỉ nha khoa theo chỉ dẫn của nha sĩ.
  • Sử dụng chỉ có bọc sáp (waxed floss) sẽ giúp thao tác dễ dàng hơn.
  • Ban đầu khi mới dùng chỉ nha khoa, lợi của bạn có thể chảy máu nhưng không nên lo lắng, sau 1-2 tuần thường xuyên vệ sinh kẽ răng bằng chỉ thì hiện tượng chảy máu lợi sẽ không còn và có thể chứng hôi miệng cũng sẽ hết dần.
  • Người mới bắt đầu dùng chỉ có thể mất nhiều thời gian nhưng sau khi đã quen với các thao tác thì việc vệ sinh cả hàm răng chỉ mất 1-2 phút.
Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode