ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp sử dụng trụ chân Implant để đặt vào trong xương hàm, thay thế cho chân răng thật đã mất. Trụ Implant có nhiệm vụ làm thay chức năng của chân răng thật, giúp nâng đỡ thân răng. Trên cơ sở đó, nha sĩ sẽ khôi phục răng mất một cách hoàn thiện cả thân và chân răng.

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant:

  • Ngăn ngừa tốt tình trạng tiêu xương răng sau khi bị mất răng.
  • Phục hồi khả năng ăn nhai tốt (răng giả Implant còn có độ cứng cao hơn răng thật gấp nhiều lần)

  • Mang lại tính thẩm mỹ cao (vì hành dáng, kích thước, màu sắc của răng implant giống hệt răng thật).
  • Cấy ghép răng implant không yêu cầu phải mài cùi răng bên cạnh, giúp bảo vệ tối đa sức khỏe răng miệng và tình trạng sức khỏe của bạn.
  • Ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn, tránh được các bệnh lý về răng miệng.
  • Răng được ổn định, giữ đúng vị trí, không xô lệch và không cần sử dụng chất kết dính. Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn.

Những điều cần lưu ý trước và sau khi cấy ghép Implant

Trước và sau khi thực hiện cấy răng implant bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo sức khỏe của mình ổn định và tốt nhất:

◊ Trước khi cấy ghép răng Implant:

Tình trạng nướu:

Với những trường hợp mất răng lâu ngày, nướu của bạn sẽ dần trở nên phẳng, không thích hợp để áp dụng phương pháp cấy ghép implant nha khoa. Vì vậy, bạn cần thời gian và phương pháp để tạo hình lại cho phần nướu này.

Các chuyên gia cho biết, thông thường người bệnh cần khoảng 3 – 6 tháng để hoàn tất quy trình tạo hình nướu. Ngoài ra, bạn cần lưu ý, nướu răng cần đủ dày để thực hiện cắm răng implant đạt kết quả tốt nhất. Đối với trường hợp nướu răng quá mỏng, nha sĩ cần phải thực hiện thêm kỹ thuật ghép nướu.

Tình trạng xương:

Trụ implant có tồn tại bền vững hay tích hợp được hay không phụ thuộc rất lớn vào mật độ xương. Xương cần phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về chiều rộng, chiều dài và chiều cao để giúp trụ implant đủ không gian để bám chắc vào xương hàm. Theo quy chuẩn implant nha khoa, mỗi chiều phải đáp ứng đủ 1mm mật độ xương mới có thể đặt và giữ vững trụ Implant.

◊ Sau khi cấy răng Implant:

Chế độ ăn uống sau khi thực hiện cấy ghép Implant: Người bệnh cần hạn chế tối đa các loại thực phẩm quá dai, quá cứng, các loại thực phẩm chứa nhiều axit và đường sau quá trình trồng răng.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng:

Bạn cần chải răng đúng cách, tối thiểu 2 lần/ngày vào các buổi sáng – tối. Ngoài ra, bạn nên dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn. Vì chỉ nha khoa có tác dụng làm sạch các mảng bám trên răng và thức ăn hiệu quả nhằm đảm bảo tốt không có vi khuẩn trên răng Implant.

Không những thế, các bác sĩ nha khoa còn khuyên bạn nên dùng nước súc miệng sau khi cấy ghép Implant. Việc dùng nước súc miệng thường xuyên sẽ giúp khoang miệng được sạch sẽ hoàn toàn, đảm bảo răng mới cấy được bảo vệ tốt nhất.

Thăm khám định kỳ 3 – 6 tháng/lần

Để chắc chắn việc cấy ghép implant không xảy ra sai sót, bạn nên đi thăm khám bác sĩ 3 – 6 tháng/lần. Điều này giúp bạn phát hiện kịp thời và khắc phục sớm những vấn đề phát sinh (nếu có).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Color Skin

Nav Mode