ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Chăm sóc răng cho bé thật tốt

Trong vài ngày hay vài tuần trước khi bé mọc răng sữa, bé thường chảy nước dãi nhiều cũng như thích nhai bất cứ vật gì bé có được.

Chuẩn bị mọc răng: 0-6 tháng

Vệ sinh nướu giúp cho bé giảm đi nguy cơ mắc những bệnh về răng miệng khi mọc răng. Cho nên ở trong giai đoạn này mẹ cần lưu ý về vệ sinh nướu cho bé vài lần 1 ngày cũng như nhớ vệ sinh cả hàm trên lẫn hàm dưới.

Resultado de imagen para Chuẩn bị mọc răng: 0-6 tháng

Răng sữa có thể mọc trong khoảng từ 3 đến 12 tháng, trung bình là gần 6 tháng. Răng được hình thành trong tử cung, do vậy, các vitamin, khoáng chất như canxi và phốt pho được mẹ bổ sung từ khi mang thai đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển răng của bé. Xem thêm sản phẩm Cách chăm sóc răng miệng cho trẻ em hiệu quả

Trong vài ngày hay vài tuần trước khi bé mọc răng sữa, bé thường chảy nước dãi nhiều cũng như thích nhai bất cứ vật gì bé có được.

Lúc này, bạn nên vệ sinh chỗ mọc răng của bé với bằng một miếng gạc, hay khăn sạch. Nên vệ sinh trước khi bé đi ngủ và sau những bữa ăn sáng để tránh vi khuẩn phá vỡ bề mặt răng sữa của bé.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đưa bé đến nha sĩ khám răng trong vòng 6 tháng kể từ khi bé mọc răng đầu tiên. Tham khảo sản phẩm kem danh rang crest 3d white

Giai đoạn trẻ chuẩn bị mọc răng thì mẹ cần chăm sóc thật cẩn thận nhằm tránh vi khuẩn hình thành và gây hại cho nướu của trẻ

Từ 6-12 tháng

Kể từ lúc mọc chiếc răng đầu tiên, bé sẽ mọc thêm tối thiểu khoảng 8 chiếc răng nữa, chúng xuất hiện theo thứ tự: răng cửa trung tâm thấp hơn, răng cửa trung tâm trên và răng cửa phía dưới. Thời gian này, nếu bé thấy ngứa lợi, để bé ngậm núm vú giả giúp tránh việc bé mút tay, đụng chạm vào nướu và lợi gây đau.

Bạn nên vệ sinh răng cho bé bằng việc nhẹ nhàng xoa bóp nướu bằng gạc hay khăn. Nếu trẻ cảm thấy đau trong thời kỳ mọc răng, nên tham khảo bác sĩ về việc dùng thuốc giảm đau cho con.

Từ 12 – 18 tháng

Resultado de imagen para Từ 12 - 18 tháng

Nếu đã 15 tháng mà bé vẫn chưa mọc được chiếc răng đầu tiên, hãy đưa bé tới khám nha khoa kiểm tra nướu răng, bác sĩ có thể kiểm tra xem răng có ở dưới bề mặt và chà nướu của bé để khiến chiếc răng có thể mọc. Một vài bé ở giai đoạn này, có thể cảm thấy khó chịu bởi sự thay đổi của cơ thể, bé có thể bị sốt, cảm thấy mệt mỏi, quá nóng hay quá lạnh. Xem thêm sản phẩm dán trắng răng crest 3d white

Ở độ tuổi này, bạn đã có thể dùng bàn chải đánh răng cho trẻ. Nên chọn loại có chổi lông mềm mại, đồng thời sử dụng loại kem đánh răng dành riêng cho trẻ nhỏ, đề phòng nếu mà trẻ có lỡ nuốt kem đánh răng trong khi vệ sinh răng miệng.

Chăm sóc trẻ mọc răng

Bạn có thể làm dịu cho trẻ tạm thời bằng việc cho trẻ vật nhẹ, mềm để trẻ cắn như vòng mọc răng và núm vú giả…

Nếu trẻ bị sốt cao và đau nhiều trong thời gian mọc răng sữa, có thể dùng paracetamol giúp hạ sốt và giảm đau, liều lường theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không nên để trẻ sốt quá cao.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode