ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TRẺ NGAY TỪ KHI CÒN NHỎ

Chúng ta thường không có thói quen chăm sóc răng miệng cho bé khi chiếc răng đầu tiên mọc. Điều đó là nguy hiểm.

Vì vậy, chúng ta cần chăm sóc răng miệng cho bé từ lúc sinh ra cho đến khi trưởng thành để luôn sở hữu một hàm răng khỏe mạnh, tránh tình trạng răng bị hỏng, ta phải nhổ đi và trồng răng thay thế. Răng của bé bắt đầu xuất hiện từ tháng thứ 6 sau khi sinh. Hầu hết trẻ em đều có một bộ đầy đủ 20 răng sữa khi chúng được ba tuổi. Răng của bé khỏe mạnh để giúp trẻ nhai thức ăn dễ dàng, học cách nói rõ ràng, và mỉm cười. Hàm răng cũng giúp hình thành khuôn mặt của con bạn ưa nhìn hơn.

RĂNG BÉ BỊ SÂU

Sâu răng có thể bắt đầu khi răng tiếp xúc với những chất có đường thường xuyên và trong một thời gian dài gồm nước trái cây, nước ngọt và đồ uống có chứa đường. Nếu sâu răng không được điều trị, nó có thể phá hủy các răng sữa của trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ.

Chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ

CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO BÉ

Bằng cách bắt đầu chăm sóc răng miệng khi còn nhỏ, bạn sẽ giúp con tìm hiểu thói quen từ khi còn bé cho đến khi trưởng thành và đến cuối đời. Dưới đây là một vài bước đơn giản bạn có thể làm để giữ cho hàm răng và nụ cười của con bạn luôn đẹp và khỏe mạnh:

– Không bao giờ cho phép con bạn “rơi” vào giấc ngủ với một chai sữa, nước trái cây, hoặc bất kì thứ nước nào có chứa đường hoặc núm vú giả bị nhúng vào đường hoặc mật ong.

– Đừng đặt núm vú giả trong miệng bạn để làm sạch nó và sau đó đặt nó trong miệng của bé vì như vậy, bạn có thể truyền vi khuẩn gây sâu răng cho bé.

– Bắt đầu làm sạch miệng cho bé từ sớm. Trước khi răng xuất hiện, quét sạch nướu của bé với một chiếc khăn ướt hoặc một miếng gạc sạch sau mỗi lần cho ăn. Ngay sau khi những chiếc răng đầu tiên xuất hiện, bắt đầu đánh răng cho bé hai lần một ngày (sáng và tối). Sử dụng một bàn chải đánh răng trẻ em có kích thước lông mịn và kem đánh răng có chất fluoride. Cho đến khi đứa trẻ ba tuổi, sử dụng một lượng kem phù hợp với tuổi của trẻ để bổ sung flour cho răng của bé.

– Nếu con bạn bị đau nướu răng hoặc đau khi răng bắt đầu xuất hiện, nhẹ nhàng xoa bóp nướu răng với một ngón tay sạch hoặc bằng miếng băng gạc.

– Lập kế hoạch khám nha khoa đầu tiên cho trẻ sau khi chiếc răng đầu tiên xuất hiện. Nha sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra sâu răng và tìm ra các vấn đề về răng khác.

Chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ (1)

Hướng dẫn cho bạn làm thế nào để làm sạch răng cho trẻ. Các nha sĩ cũng sẽ xem xét sự phát triển của hàm và răng. Nếu hàm phát triển không như mong muốn, nha sĩ sẽ tư vấn chỉnh nha bằng Invisalign hoặc niềng răng giúp trẻ có một hàm răng như ý.

– Kiểm tra răng cho trẻ thường xuyên. Theo thời gian, bạn nâng môi của bé lên và kiểm tra những thay đổi, sự phát triển của răng. Nếu bạn thấy xuất hiện các khu vực màu trắng hoặc màu trên răng trong miệng bé, hãy đưa trẻ đến bác sĩ nha khoa.

– Chia sẻ thông tin về ngăn ngừa sâu răng ở trẻ nhỏ với những người khác, có thể, họ sẽ giúp đỡ và giải đáp giúp bạn một số vấn đề về răng miệng như sâu răng, niềng răng… ở trẻ nhỏ mà họ đã từng gặp phải.

– Lấy đúng lượng flour là tốt nhất khi đánh răng cho trẻ. Bạn không lấy quá nhiều cũng không quá ít để cung cấp một lượng đủ flour giúp ngăn ngừa sâu răng ở trẻ.

– Bạn cần phải chăm sóc tốt cho răng của bạn. Bạn nên gặp nha sĩ thường xuyên sau khi sinh. Nếu răng miệng của bạn được khỏe mạnh, em bé của bạn cũng sẽ có một sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode