ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng là điều mà bạn cần quan tâm cho quá trình điều trị chỉnh nha của mình. Sức khỏe răng miệng tốt sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị và đạt được kết quả hoàn hảo nhất.

Chỉnh nha niềng răng là giải pháp phổ biến nhất hiện nay giúp nắn chỉnh nha hàm. Hiệu quả điều trị an toàn và phù hợp cho nhiều đối tượng. Bạn phải chung sống với khí cụ niềng răng một thời gian dài  (2-3 năm), vậy nên chăm sóc răng miệng khi niềng răng thẩm mỹ là một vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý.

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng là vấn đề rất quan trọng

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng là vấn đề rất quan trọng

Cách vệ sinh răng miệng

Khi niềng răng, các kẽ, rãnh dây cung mắc cài khá phức tạp. Vì vậy mà kiến thức chăm sóc răng miệng khi niềng răng phải được bạn tìm hiểu kỹ.

Dùng chỉ nha khoa

Dùng chỉ nha khoa là việc bạn nên thường xuyên làm. Trượt sợi chỉ trong kẽ răng ở phần trên của răng với dây cung chính, nhẹ nhàng việc luồn sợi chỉ tơ qua dây cung, kẽ răng. Đến khi các mảng bám thức ăn không còn nữa.

dùng chỉ nha khoa chăm sóc răng niềng

Nên sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng khi niềng

Chải răng

Bàn chải chải răng khi mang dây cung mắc cài cần chọn những bàn chải lông mềm, mịn. Đảm bảo các dây cung mắc cài không bị bung, sứt khi chải những bàn chải sợi cứng. Chải răng 2-3 lần/ ngày, giúp loại bỏ hoàn toàn các mảng bám thức ăn. Chải theo chiều dọc, chải thật đều thật sạch răng ở cả 2 hàm.

chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Vệ sinh răng miệng đúng cách đảm bảo sức khỏe và hiệu quả điều trị

Dùng nước súc miệng

Thường xuyên dùng nước súc miệng, hoặc nước ấm hòa với muối để súc miệng. Giúp làm sạch khoang miệng và các vi khuẩn gây bệnh cho răng.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode