ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Có nên thay đổi thói quen khi ngủ dậy liền đánh răng không?

Mỗi sáng khi thức dậy, việc đầu tiên mỗi người chúng ta thường làm là đánh răng. Tuy nhiên, các chuyên gia chăm sóc răng miệng cho rằng thói quen này là không tốt và cần phải thay đổi.
Hầu như mọi người đều nghĩ rằng khi mình ngủ dậy mà răng miệng không vệ sinh sạch sẽ thì không tự tin giao tiếp với người khác và cũng không muốn làm gì. Do đó, nhiều người có thói quen ngủ dậy liền đánh răng, sau đó ăn sáng và cứ thế đến ăn trưa. Tuy nhiên, đó là quy trình không đúng cần phải thay đổi vì đồ ăn trong buổi sáng sẽ bám vào răng và làm hỏng men răng.

Hình ảnh có liên quan

Ngủ dậy đánh răng, thói quen có nên thay đổi?

Bạn nên thay đổi thói quen này bằng việc súc miệng với nước muối sau khi thức dậy và chỉ nên đánh răng sau khi ăn sáng ít nhất khoảng 30 phút.
Theo các chuyên gia nha khoa, lúc bạn vừa ăn uống xong là axit trong thực phẩm và đồ uống làm mền đi lớp men răng khiến răng dễ bị hỏng. Nếu như bạn đánh răng ngay vào lúc này thì sẽ khiến cho răng bị tổn thương. Chính vì vậy, bạn nên đợi 60 phút sau khi ăn uống rồi mới đánh răng để bảo vệ men răng.
Có rất nhiều trường hợp buồn nôn, ợ chua,… khi đánh răng, các triệu chứng này có thể là dấu hiệu của một số bệnh như viêm mũi, viêm xoang, nhiễm ký sinh trùng, trào ngược dạ dày thực quản,…
Do đó, để có hàm răng luôn chắc khoẻ bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần ngày, sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám mà bàn chải không thể làm sạch được. Tuyệt đối không đánh răng quá lâu, quá nhiều, quá mạnh vì như vậy sẽ làm mòn men răng. Về lâu dần, bạn sẽ thấy răng của mình bị ê buốt mỗi khi uống nước nóng hoặc lạnh, ….

Đánh răng như thế nào là đúng cách?

Theo các chuyên gia chăm sóc răng miệng bạn nên sử dụng bàn chải có lông mềm, đầu tròn để tránh làm mòn men răng và tổn thương nướu. Nên đặt bàn chải nghiêng 45 độ so với nướu và răng. Bạn nên chải răng nhẹ nhàng với động tác rung và xoay tròn tại chỗ. Di chuyển đến các răng tương tự và lặp lại động tác trên. Khi chải mặt trong các răng trước, bạn nên giữ bàn chải theo chiều dọc, đánh theo hướng ra ngoài; đối với mặt nhai, bạn đặt bàn chải vuông góc với mặt nhai và chải từ sau ra trước nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, bạn nên làm sạch khoang miệng và lưỡi, sau đó súc miệng với nước. Bàn chải phải luôn vệ sinh sạch sẽ, khô ráo và cứ 3 tháng/lần thì phải thay bàn chải.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode