ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

DẤU HIỆU SÂU RĂNG BIỂU HIỆN QUA CÁC GIAI ĐOẠN BẠN CẦN CHÚ Ý

Dấu hiệu sâu răng biểu hiện qua các giai đoạn như thế nào bạn đã biết chưa? Để giúp bạn có thể dễ dàng nhận thấy biểu hiện của răng sâu, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những thông tin giúp giải đáp được vấn đề này và cách chữa sâu răng nhanh nhất. Mời các bạn tham khảo ngay.

Sâu răng chính là bệnh lý răng miệng phổ biến, thường gặp nhất hiện nay, dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa. Trong nhiều trường hợp răng bị vi khuẩn tấn công, rất khó để phát hiện ra bệnh, chỉ đến khi răng bạn bị vi khuẩn ăn mòn, dấu hiệu sâu răng có nguy cơ biến chứng nguy hiểm thì nhiều người mới phát hiện ra mình bị sâu răng.

bieu-hien-cua-rang-sau-1

1/ Dấu hiệu sâu răng được biểu hiện qua giai đoạn đầu
Biểu hiện của răng sâu giai đoạn đầu: Răng ngả màu sẫm, xuất hiện đốm trắng.

Những đốm trắng đục là những biểu hiện đầu tiên khi vi khuẩn sâu răng tấn công. Đây là dấu hiệu sâu răng hầu hết tất cả mọi người nhìn thấy nhưng đều bỏ qua. Qua thực tế chứng minh thì quá trình sâu răng bắt đầu với việc các vi khuẩn làm mất các khoáng chất, đặc biệt là canxi trong men răng dẫn đến sự xuất hiện của những đốm trắng đục.

Đây là biểu hiện của răng sâu giai đoạn đầu, lúc này bình thường bạn không hề có cảm giác đau nhức, tuy nhiên khi bạn ăn đồ ngọt đôi khi sẽ cảm thấy hơi nhức răng một chút rồi lại hết.

2/ Dấu hiệu sâu răng được biểu hiện qua giai đoạn 2: Xuất hiện lỗ sâu trên răng

3 Biểu hiện của răng sâu cần CHÚ Ý không nên bỏ qua

Bệnh sâu răng có tốc độ phát triển khá chậm, cần phải mất khoảng từ 2 đến 4 năm để ăn sâu từ bề mặt lớp men răng đến lớp ngà răng. Khoảng từ 6 tháng cho đến 1 năm (hoặc có khi 2 năm) đầu thì bệnh thường tiến triển mà không tạo lỗ trên bề mặt răng mà chỉ hình thành vết đốm trắng đục, tuy nhiên khi đã hình thành nên những lỗ sâu màu đen ở trên mặt nhai và thân răng thì tình trạng sâu răng đã trở nên rất nghiêm trọng. Đây chính là biểu hiện của răng sâu dễ nhận biết nhất khi bạn quan sát.

Thậm chí, khi sâu răng ăn dần đến tủy và chân răng bắt đầu hình thành mủ thì nguy cơ mất răng rất cao.

3/ Đau nhức dữ dội là biểu hiện cuối cùng của răng sâu
Ban đầu sâu răng không gây đau nhức, khi hình thành nên lỗ sâu thì có thể xuất hiện các cơn đau dữ dội hơn, đau nhiều lần hơn và là cơn đau liên tục không dứt, kéo dài trong khoảng thời gian dài, có khi gây khó ngủ. Đặc biệt là khi sâu răng tiến vào tủy có thể gây nên những cơn đau nhức buốt nhói đến tận óc rất khó chịu.

dấu hiệu sâu răng 32

Trường hợp bạn bị đau nhiều khi ăn đồ ngọt rất có thể đó là dấu hiệu sâu răng, bạn hãy thử để ý xem trên răng của mình có xuất hiện các vết sâu không, hoặc nếu khó khăn quá tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị sớm.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode