ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Độ tuổi nào niềng răng trong suốt trẻ em là phù hợp nhất?

Niềng răng trong suốt là giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Dù bạn ở độ tuổi trưởng thành hay phát triển thì đều có thể niềng răng được. Tuy nhiên, độ tuổi là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến thời gian niềng răng mất lao lâu. Việc phát hiện sớm những dấu hiệu phát triển không bình thường của răng để có phương pháp điều trị kịp thời sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị. Nhưng không phải ai cũng biết được độ tuổi nào niềng răng trong suốt trẻ em là phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Niềng răng trong suốt trẻ em có cần thiết không?

Nếu hàm răng vĩnh viễn có sự lệch lạc, hô, móm thì khi trưởng thành trẻ có thể trải qua tâm lý tự ti, mặc cảm, sống khép kín, tiêu cực. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tính cách và khả năng giao tiếp của trẻ. Sở hữu hàm răng lệch lạc không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Một hàm răng lệch lạc đồng nghĩa với việc sai lệch khớp cắn, dẫn đến khó khăn trong việc ăn nhai, tạo lực nghiến cũng như kéo theo trục trặc về khớp thái dương và khớp cắn. Chính vì lẽ đó, niềng răng là điều cần thiết để khắc phục sớm được những vấn đề trên, tạo điều kiện cho con bạn phát triển tốt nhất.

Niềng răng trong suốt từ nhỏ giúp con bạn có hàm răng đẹp

Niềng răng trong suốt từ nhỏ giúp con bạn có hàm răng đẹp

Nên niềng răng trong suốt trẻ em ở độ tuổi nào?

Độ tuổi thay răng vĩnh viễn của trẻ kéo dài từ lúc 6 – 12 tuổi thì mới kết thúc. Trong giai đoạn này, cha mẹ phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề răng miệng của con để có biện pháp can thiệp kịp thời từ nha sỹ, tránh được việc răng mọc lệch lạc về sau này. Vì thế, ngay khi bé bắt đầu thay những chiếc răng vĩnh viễn thì bạn nên đăng ký theo dõi và khám răng định kỳ cho bé tại phòng khám nha khoa. Từ đó, có được các phương pháp chỉnh nha phù hợp, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí niềng răng trong suốt sau này.

Trong giai đoạn thay răng sữa, việc niềng răng chỉ mang tính chất định hình và duy trì vị trí của răng cho đến khi cả hàm răng được thay thế đầy đủ. Định hình trong giai đoạn này sẽ giúp răng mọc lên đúng vị trí, không bị lệch lạc. Nếu có bất cứ lệch lạc nào, bác sỹ sẽ trực tiếp nắn chỉnh ngay cho nên hiệu quả nhanh chóng và tránh được các lệch lạc về sau này.

Niềng răng cho trẻ em dùng khí cụ gì?

Nếu như niềng răng người lớn thì dùng mắc cài hoặc khay niềng trong suốt thì niềng răng cho trẻ em có sự khác biệt là niềng răng răng trẻ em có thể dùng hàm tháo lắp hoặc mắc cài. Hai khí cụ này được áp dụng phổ biến trong chỉnh nha cho trẻ em vì rất nhiều trẻ gặp phải tình trạng vòm hẹp rộng cần nong hàm và chỉnh độ rộng sao cho cung hàm đẹp nhất ngay từ khi còn nhỏ.

Niềng răng trong suốt trẻ em cần chú ý chế độ ăn uống

Niềng răng cho trẻ em cần chú ý chế độ ăn uống

Niềng răng trong suốt trẻ em có cần đến bác sỹ giỏi không?

Mặc dù, niềng răng trẻ em dễ điều chỉnh hơn so với người lớn nhưng chỉnh nha trẻ em cũng có một số khó khăn sau đây:

+ Trẻ em nhỏ tuổi, không biết giữ gìn khí cụ cố định trên miệng nên thời gian niềng răng và kết quả chỉnh nha có thể sẽ bị ảnh hưởng. Đồng thời, dễ bị bung tuột khí cụ, mắc vào má hoặc mắc lưỡi,…

+ Trẻ em ở độ tuổi đang phát triển có xương hàm chưa phát triển đầy đủ. Vì thế, khi niềng răng trong suốt trẻ em, bác sỹ chỉ căn cứ vào độ khum của vòm hàm hiện tại. Nhưng khi tính toán hướng điều trị phải có kinh nghiệm dự đoán được khả năng phát triển của xương hàm trong tương lai để đưa ra được phác đồ điều trị thích hợp sao cho hàm răng được điều chỉnh thẳng, đẹp, không có kẽ hở mà xương hàm phát triển vẫn ổn định.

Chính vì thế, niềng răng trong suốt trẻ em cần đến bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm niềng răng và có trình độ chuyên môn cao. Để đảm bảo cho việc niềng răng trong suốt của bạn diễn ra nhanh chóng, chính xác, bạn nên tìm đến những nha khoa uy tín, có đội ngũ y bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm niềng răng trong suốt.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode