ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Đừng để rước họa ung thư do lười vệ sinh răng miệng

Bằng cách xây dựng thói quen vệ sinh răng miệng tốt bạn có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh lợi và các bệnh nghiêm trọng khác có liên quan.

Sau khi phát hiện ra rằng mắc bệnh lợi nặng có thể làm tăng nguy cơ ung thư đầu và cổ do virus HPV, Hiệp hội sức khỏe răng miệng Anh đang đặt mục tiêu giáo dục cộng đồng về sức khỏe răng miệng.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra là so với những bệnh nhân bị các khối u âm tính với HPV thì những người bị các khối u dương tính với HPV có tỉ lệ mất xương cao hơn đáng kể, vốn là một yếu tố quan trọng trong tiến triển bệnh lợi.

Theo số liệu gần đây nhất, có hơn 6.000 người ở Anh bị ung thư miệng, căn bệnh cướp đi mạng mạng sống của gần 2.000 người. Tỉ lệ mắc ung thư miệng do HPV ngày càng gia tăng. Các yếu tố nguy cơ gây ung thư miệng bao gồm hút thuốc lá, uống nhiều rượu và chế độ ăn kém.

Hình ảnh Đừng để rước họa ung thư do lười vệ sinh răng miệng số 1

Trong một nghiên cứu được đăng trên tờ Archives of Otolaryngology, các tác giả đã xem xét 124 bệnh nhân bị ung thư miệng và phát hiện ra rằng 50 bệnh nhân mắc bệnh là do virus HPV. Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên cho thấy sức khỏe răng miệng kém có liên quan với ung thư. Theo một nghiên cứu gần đây của Viện Karolinska ở Thụy Điển thì vệ sinh răng miệng không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm do ung thư.

Các tác giả nói hầu hết chúng ta đều bị bệnh lợi vào một thời điểm nào đó trong đời, song đây là một bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Bằng cách xây dựng thói quen vệ sinh răng miệng tốt bạn có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh lợi và các bệnh nghiêm trọng khác có liên quan. Phòng ngừa hoặc điều trị các nguồn gây viêm trong khoang miệng có thể là cách hiệu quả để giảm nguy cơ nhiễm HPV.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode