ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Hàn răng loại nào tốt nhất và đảm bảo bền chắc ăn nhai tốt?

Hàn răng là phương pháp khá phổ biến để khắc phục các tình trạng răng khiếm khuyết hoặc răng sâu khi nào các vết sâu, điều trị tủy. Công nghệ ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều các phương pháp hàn răng được phát minh ra để phục vụ nhu cầu của mọi người. Vậy hàn răng loại nào tốt nhất và hiệu qủa bền lâu?

► Amalgam và composite đều là hai vật liệu ở dạng lỏng, dẻo nên dễ thao tác, thích hợp với nhiều kiểu trám khác nhau. Có thể trám răng bị bể vỡ, sứt mẻ hoặc bị sâu, mòn men. Do dễ thao tác nên có thể dùng để trám răng ở bất cứ vị trí nào dù là mặt răng, cạnh răng, các mặt bên, rìa răng hay cổ răng,…

Hàn răng loại nào tốt nhất và đảm bảo bền chắc ăn nhai tốt? 1

Nên hàn răng loại nào tốt nhất?

► Tuy nhiên Amalgam có màu khác biệt so với màu răng thật nên nếu áp dụng chỉ được dùng cho các răng hàm nằm sâu bên trong. Composite có màu đẹp hơn, gần giống với màu răng thật nên khá thẩm mỹ sau khi trám. Nhưng đặc tính của composite là dễ bị đổi màu theo thời gian và bị ngấm nước bọt nên nếu không giữ gìn và vệ sinh tốt thì sẽ bị hỏng sau một thời gian sử dụng.

► Trám răng bằng chất liệu sứ có nhiều ưu điểm hơn. Vật liệu này có nhiều cấp độ màu nên dễ dàng chọn ra được màu sứ trùng khớp hoàn toàn với màu răng thật. Sứ là vật liệu thân thiện và lành tính với cơ thể và có độ cứng chắc cao, đàn hồi tương đối tốt. Do đó, khi trám lên răng, sứ và mô răng thật đạt được độ tương thích cao.

Tuy vậy, do miếng trám được thiết kế từ phôi sứ cứng nên miếng trám chế tạo hoàn toàn tách biệt với răng thật, không thực hiện thao tác trực tiếp trên răng giống như amalgam hay composite. Vì thế, trám sứ chỉ được áp dụng cho các răng cối lớn, với răng cửa thưa thì hơi khó áp dụng.

 

 

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode