ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Hiểu rõ hơn về răng khôn

Răng khôn là răng gì? Tên chuyên môn của răng khôn là răng số 8 hay răng hàm số 3, nằm ở vị trí trong cùng trên hàm răng vĩnh viễn, là răng mọc cuối cùng, khoảng từ 17-25 tuổi.
Có nên nhổ tất cả răng khôn để tránh các rắc rối do nó gây ra không?
Không, hiện nay người ta chỉ nhổ những răng khôn mọc bất bình thường, đang hoặc sẽ gây ra những khó chịu cho người bệnh ví dụ như sưng và đau ở vùng lợi xung quanh, đau do sâu răng, hôi miệng, đau do răng bên cạnh bị tác động…Nếu như bạn có một trong những triệu chứng kể trên thì có thể bạn sẽ phải đi nhổ răng khôn.
Nhổ răng khôn có đau lắm không?
Sự thực thì thủ thuật nhổ răng khôn không gây đau chút nào bởi vì đã có thuốc tê. Nếu người bệnh cảm thấy đau thì đó có thể là do yếu tố tâm lý hoặc tay nghề của nha sĩ. Đôi khi răng khôn ở hàm dưới có thể gây ra khó khăn cho nha sĩ do được bao bọc xung quanh bởi một lớp xương hàm dày. Ở nước ngoài, những tình huống phức tạp sẽ được thực hiện sau khi bệnh nhân đã được gây mê, bệnh nhân hoàn toàn không biết gì.
Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu một vài ngày sau khi nhổ bởi vì khu vực xung quanh vị trí nhổ sẽ sưng, nhưng nếu so sánh với cơn đau mà răng khôn có thể đem đến thì sự khó chịu này hoàn toàn không đáng kể.
Tại sao tôi nên nhổ răng khôn mọc lệch khi nó hoàn toàn không đem lại cho tôi sự khó chịu nào?
Răng khôn mọc lệch hầu như LUÔN gây ra rắc rối nếu để nó tồn tại lâu. Những rắc rối thường đến một cách đột ngột. Khi còn trẻ thì bạn nên nhổ răng ngay bởi vì cơ thể có sức đề kháng tốt và viết thương mau liền hơn so với khi đã lớn tuổi. Mặt khác người lớn tuổi có nguy cơ gặp các biến chứng cao hơn.
Nếu nhổ răng khôn thì tôi cần xin nghỉ làm bao nhiêu lâu?
Điều này tuỳ thuộc nhiều vào độ phức tạp của ca phẫu thuật cũng như khả năng liền vết thương của cơ thể bạn. Có người bị sưng đến một tuần. Tuy nhiên phần lớn mọi người hồi phục bình thường và đi làm chỉ sau 2,3 ngày. Bạn nên chọn ngày thứ Sáu để nhổ vì sẽ có hai ngày nghỉ cuối tuần để hồi phục.
Nhổ răng khôn có thể gây ra những biến chứng nào?
Nhổ răng có thể xảy ra biến chứng cũng giống như bất kì một thủ thuật phẫu thuật nào khác. Thần kinh nằm gần chân răng có thể bị tác động, gây ra cảm giác tê hoặc rát ở môi và lưỡi trong vài ngày, có khi vài tuần và cá biệt là vài tháng, nhưng sau đó sẽ hồi phục như bình thường.
Huyệt răng cũng có thể bị khô và viêm sau khi nhổ. Điều này tuỳ thuộc nhiều vào việc bạn chăm sóc vết thương có tốt không. Nên tuân theo chỉ dẫn hậu phẫu của nha sĩ.
Một điều cuối cùng bất khả kháng là tình trạng sưng trong miệng một vài ngày sau khi nhổ, bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu nhưng điều này hoàn toàn không nghiêm trọng, thuốc giảm đau như Panadol hay Panadine Forte có thể xoa dịu.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode