ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Kiến thức về bệnh sâu răng

Để mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về bệnh sâu răng, nha Khoa Đại Dương đưa ra một số kiến thức về bệnh sâu răng để chúng ta cùng đi sâu vào tìm hiểu. Nhằm có thể tự mình chăm sóc và bảo vệ răng miệng để phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh sâu răng và các bệnh răng miệng khác.

Kiến thức về bệnh sâu răng

Tổng quan kiến thức về bệnh sâu răng

Nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng

Bệnh sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng nguy hiểm và nó manh nha từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau từ khách quan cho tới những nguyên nhân chủ quan của chính chúng ta.

Nguyên nhân gây sâu răng đầu tiên không thể không nhắc đến đó là do chính bản thân chúng ta, việc vệ sinh răng miệng không tốt, không đều đặn và không đúng là nguyên nhân chính nhất làm cho răng bị sâu. Khi vệ sinh không sạch, trên bề mặt răng sẽ có mọt lớp màng được gọi là cao răng hay vôi răng, hợp chất này chính là nơi cứ ngụ của vi khuẩn và là nơi cung cấp dưỡng chất cho vi khuẩn sinh tồn và phát triển. Khi vi khuẩn phát triển đến mức nào đó nó sẽ bắt đầu tấn công vào răng, ăn sâu vào răng và làm xuất hiện các lỗ sâu li ti trên bề mặt.

Kiến thức về bệnh sâu răng

Nguyên nhân tiếp theo khiến cho bạn bị sâu răng đó là do cấu trúc răng của mỗi người. Đôi khi là do bẩm sinh, nhiều bé khi sinh ra đã có vấn đề răng miệng như răng lệch lạc, khớp cắn không đều…điều này trực tiếp ảnh hưởng đến cấu trúc răng và dễ dàng khiến cho bệnh lý răng miệng phát sinh.

Cách điều trị sâu răng

Có nhiều phương pháp điều trị sâu răng nhưng phương pháp tốt đó là nạo vét lỗ sâu răng một cách dứt điểm nhằm ngăn chặn vi khuẩn lây lan và phát sinh ra những vị trí và những chiếc răng khác. Nếu không điều trị dứt điểm, tình trạng bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vi khuẩn sẽ tấn công vào bên trong cấu trúc răng làm tủy răng bị ảnh hưởng và vấn đề răng bị mất là vấn đề sớm muộn.

Kiến thức về bệnh sâu răng

Phương pháp ngừa bệnh sâu răng

Sâu răng là bệnh phổ biến và nó dễ phát sinh, cách điều trị cũng không khó. Nhưng để nó kéo dài và không điều trị thì nó chính là hậu họa khôn lường bởi vậy để ngăn ngừa bệnh lý này thì bệnh nhân phải có biện pháp để phòng ngừa. Và cách phòng ngừa thì tương đối đơn giản và dễ làm đó là chúng ta chú ý hơn trong cách vệ sinh răng miệng hàng ngày và chú ý hơn trong thực đơn ăn uống. Không nên sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều axit. Hạn chế các thức ăn, đồ uống gây màu và có tác hại không tốt cho men răng.

Phương pháp đề phòng bệnh hữu hiệu có lẽ là thường xuyên khám sức khỏe nha khoa định kỳ theo những chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode