ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Lưu ý cần thiết khi chăm sóc răng miệng cho trẻ

Chăm sóc răng miệng cho trẻ con có rất nhiều khó khăn vì thế các bậc phụ huynh sẽ phần nào cảm thấy vất vả và uể oải khi suốt ngày phải chạy theo các thiên thần nhỏ. Sau đây là một số lưu ý cần thiết khi chăm sóc răng miệng cho trẻ phần nào giúp các bậc phụ huynh có thể chăm sóc răng miệng cho con được tốt hơn và giúp con giữ gìn được khuôn miệng xinh xắn.

 Lưu ý cần thiết khi chăm sóc răng miệng cho trẻ

Những lưu ý cần thiết khi chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ.

♦     Trẻ em cần được chải răng ít nhất 2 lần trong một ngày để có thể làm sạch các vụn thức ăn bám trên bề mặt răng và các vụn bẩn cáu bẩn do bé tiếp súc với nhiều thứ linh tinh như : đồ ăn dặm, đồ ăn vặt hoặc đồ chơi…

♦     Các phụ huynh nên tập cho bé thói quen tự chải răng của mình để giúp bé có thói quen tốt trong sinh hoạt thường ngày. Nên dạy con cách chải răng đúng cách theo như những chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa để có thể giúp làm sạch răng hơn.

♦     Mẹ nên lựa chọn bàn chải đánh răng cho con thật dễ thương và thích hợp với khuôn miệng bé để kích thích niềm yêu thích với việc chải răng hàng ngày của bé. Nên lựa chọn loại bàn chải có lông mềm và có đầu tròn để bé thoải mái chơi đùa với những chiếc răng nhỏ xinh mà mẹ không sợ con làm tổn thương tới nướu và mô mềm. Sau đó thì nên thay bàn chải đánh răng cho con tầm 3 tháng 1 lần theo lời khuyên của nha sĩ.

 Lưu ý cần thiết khi chăm sóc răng miệng cho trẻ

♦    Phụ huynh cũng nên lựa chọn các loại kem đánh răng và nước sức miệng phù hợp với độ tuổi của trẻ. Nên chọn loại kem đánh răng có chứa nhiều thành phần fluor và canxi. Đặc biệt trong kem đánh răng nên có các mùi vị trái cây thơm tho dễ chịu để gia tăng thêm niềm yêu thích của trẻ với việc làm vệ sinh cá nhân hàng ngày.

♦    Bổ sung cho con nhiều thực phẩm dinh dưỡng và trái cây tốt cho sức khỏe cũng như sức khỏe răng miệng. Hạn chế hoặc tránh cho con tiếp xúc nhiều với các loại thức ăn nhanh, các thức ăn, đồ uống có chứa lượng đường cao vì nó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bé.

 Lưu ý cần thiết khi chăm sóc răng miệng cho trẻ

♦    Nếu răng miệng bé có tình trạng chảy máu nướu hoặc nướu bị tổn thương mẹ vẫn nên cho con tiếp tục chải răng hàng ngày kết hợp với việc đưa con đi nha khoa để được nha sĩ thăm khám. Không nên vì những tổn thương nhẹ mà mẹ cho con ngừng chải răng. Như vậy không những tạo thói quen xấu cho trẻ mà còn tạo điều kiện cho bệnh lý phát triển.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi chăm sóc răng miệng cho trẻ mẹ cần chú ý để con có được hàm răng chắc khỏe và khuôn miệng xinh đẹp.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode