ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Lưu ý quan trọng sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng sẽ có hiện tượng hơi sưng, sốt nhẹ. Các biểu hiện này sẽ giảm dần rồi hết hẳn từ 1 – 2 tuần sau khi nhổ răng.

Để loại bỏ các biểu hiện trên, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của nha sĩ sau khi nhổ răng:

  • Cắn gạc cầm máu ít nhất 10 phút sau nhổ răng để tạo thuận lợi cho việc hình thành nút máu đông trên ổ răng, không cố mút, chíp tạo áp lực âm trong khoang miệng để tìm kiếm xem có máu chảy trong khoang miệng hay không, nếu có thể chườm lạnh ngoài miệng ngay vùng nhổ răng tạo nhằm giảm sự sưng nề sau nhổ răng.
  • Thuốc dùng trong nhổ răng thường gồm: thuốc kháng sinh (uống 5-7 ngày, thường uống trước khi nhổ răng 1 đến 2 ngày và tiếp tục uống sau nhổ răng cho đến khi hết thuốc này, rượu bia trong thời gian uống thuốc này làm ảnh hưởng đến hoạt động của gan), thuốc giảm đau (uống khi đau và ăn no trước khi uống thuốc, ngừng dùng thuốc này khi hết cảm giác đau), thuốc chống sưng nề và thuốc sát trùng trong miệng (dùng để xúc miệng và họng 5-6 lần/ngày kéo dài cùng thời gian uống kháng sinh).
  • Không: súc miệng bằng nước muối ngày đầu sau nhổ răng. Không mút, chíp tạo áp lực âm trong miệng để thử xem máu có chảy không, không ăn thức ăn quá nóng làm chậm thời gian đông và cầm máu
  • Sưng: sưng có thể xuất hiện ở vùng nhổ răng với mức độ khác nhau tùy thuộc vào độ khó của răng nhổ và cơ địa bệnh nhân. Để giảm sưng, tùy trường hợp bác sĩ có thể cho bệnh nhân chườm lạnh khoảng 20 phút. Về nhà nếu hiện tượng sưng vẫn xảy ra, bạn có thể trườm ấm vùng nhổ răng khoảng 20 phút, ngày từ 1 – 3 lần, hiện tượng sưng sẽ giảm dần và mất hẳn.
  • Ăn uống: Nên dùng thức ăn lỏng, mềm và uống nhiều nước. Không nên ăn thức ăn nóng vào ngày đầu sau nhổ răng.
  • Chải răng sạch sẽ: chải răng các vùng răng khác bình thường, không chải trực tiếp lên vùng vừa nhổ răng trong 24 giờ sau nhổ.
Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode