ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Như thế nào là đánh răng đúng cách và làm sạch răng miệng nhất?

Đánh răng đúng cách là một bí quyết chăm sóc sức khỏe răng miệng từ thói quen hàng ngày mà bạn không nên xem nhẹ. Bởi đây là việc làm mỗi ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng. Hãy cùng kiểm chứng lại cách đánh răng của mình và khám phá cách đánh răng khoa học nhất nhé.

1. Tại sao phải đánh răng đúng cách?

Đánh răng nhằm loại bỏ các mảng bám thức ăn còn sót lại trên bề mặt răng và nướu, ngăn ngừa sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn gây bệnh do các mảng bám này gây ra. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn phải đánh răng đúng cách. Đây chính là lý do đầu tiên lý giải vì sao chúng ta phải chải răng đúng cách mỗi ngày.

Thứ hai, đánh răng đúng cách sẽ giúp răng và nướu không bị tổn thương vì nếu đánh răng mạnh, đánh răng sai cách, răng và nướu có thể bị xây xước gây chảy máu, nếu nặng có thể nhiễm trùng.

Đánh răng đúng cách – Bí quyết chăm sóc răng hiệu quả từ thói quen1

Mặt khác, đánh răng đúng cách còn giúp cho men răng không bị mài mòn, giúp bảo vệ răng luôn chắc khỏe trên cung hàm.

Bên cạnh đó, chải răng đúng cách cũng là 1 việc làm giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho hàm răng, giúp ăn nhai dễ dàng, làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ nhờ răng luôn khỏe, trắng đẹp và sạch vi khuẩn. Có thể nói, đánh răng như 1 thói quen, nhưng đánh răng đúng cách sẽ là một bí quyết để chăm sóc sức khỏe răng miệng từ chính thói quen ấy. Vậy, thế nào là đánh răng đúng cách?

2. Hướng dẫn đánh răng đúng cách

Đánh răng có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng do đó bạn phải đánh răng đúng cách. Vậy đánh răng đúng cách như thế nào để khoa học và hiệu quả nhất? Hãy cùng khám phá 7 bước đánh răng đúng cách, đúng khoa học như sau đây:

− Bước 1:

Hãy súc miệng thật sạch sẽ bằng nước sạch trong khoảng 30 giây để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn bám trên răng. Tiếp đó hãy dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng.

− Bước 2:

Rửa sạch bàn chải đánh răng dưới vòi nước, sau đó lấy 1 lượng kem đánh răng vừa đủ. Chú ý, việc lựa chọn cũng là cách đánh răng đúng cách. Theo đó, hãy chọn bàn chải lông mềm, có đầu tròn để không làm tổn thương răng và gây viêm nướu.

− Bước 3:

Đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng 45 độ ở phần viền nướu, chú ý để đầu lông bàn chải tiếp xúc với cả răng và nướu.

− Bước 4:

Tiến hành chải nhẹ nhàng mặt ngoài của 2-3 răng với động tác rung và xoay tròn tại chỗ. Sau đó di chuyển bàn chải đến nhóm răng kế tiếp. lặp lại động tác và thực hiện tương tự với mặt trong của răng.

− Bước 5:

Giữ bàn chải theo chiều dọc khi chải mặt trong các răng trước rồi kéo bàn chải theo hướng từ ngoài vào trong.

− Bước 6:

Đặt bàn chải sao cho vuông góc với mặt nhai các răng chải từ sau ra trước và rung nhẹ.

− Bước 7:

Thực hiện chải lưỡi từ trong ra ngoài bằng bản chải để loại bỏ các vi khuẩn gây mùi hôi miệng và súc miệng lại sạch sẽ với nước sạch.

3. Một số lưu ý đánh răng đúng cách bạn cần biết

− Hãy đánh răng sau khi ăn sáng

Đa số người Việt Nam có thói quen, ngủ dậy và đánh răng, rửa mặt rồi mới ăn sáng. Tuy nhiên, để có hàm răng khỏe đẹp, bạn cần thay đổi thói quen này, hãy từ bỏ việc đánh răng trước rồi mới ăn sáng mà hãy thay thế bằng một quá trình ngược lại. Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để đánh răng buổi sáng là khoảng 20 -30 phút sau khi ăn sáng.

Đánh răng đúng cách – Bí quyết chăm sóc răng hiệu quả từ thói quen3

Lý do là bởi 20 -30 phút sau khi ăn sáng là thời gian để nước bọt tiết ra có thể trung hòa các axit, giúp lấy lại độ kiềm trung hòa trong miệng. Cũng tại thời điểm này, nếu không đánh răng được thì bạn có thể súc miệng bằng nước thường.

− Không nên đánh răng với nước ấm

Không đánh răng bằng nước lạnh vì làm như vậy sẽ tổn thương ngà răng, lợi, thay vào đó hãy tiến hành chải răng với nước ấm. Đây cũng là cách đánh răng đúng cách mà bạn nên ghi nhớ.

− Không nên đánh răng mạnh và quá 3 lần/ngày

Chỉ nên đánh răng nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương nướu răng. Đồng thời cũng không đánh răng quá 3 lần/ngày vì có thể làm xói mòn men răng.

− Chú ý khi súc miệng

Chú ý sau khi đánh răng không nên súc miệng nhiều lần mà chỉ nên súc miệng 1 lần, (khoảng 10 giây).

Đánh răng đúng cách – Bí quyết chăm sóc răng hiệu quả từ thói quen4

− Nên thay bàn chải thường xuyên

Các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên 3 tháng thay bàn chải một lần. Nếu bị ốm thì khi khỏi là thay bàn chải mới ngay để hạn chế vi khuẩn trên lông bàn chải.

− Nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần

Thông tin về đánh răng đúng cách trên đây hi vọng đã giúp bạn thu về những kiến thức bổ ích. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác về nha khoa

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode