ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Những mẹo vặt chăm sóc răng miệng tốt nhất

Việc sở hữu một hàm răng đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Vì thế, hãy chăm sóc răng miệng thật tốt để răng luôn khỏe mạnh, hạn chế được các bệnh về răng miệng. Đặc biệt, đối với những người đã từng phẫu thuật cười hở lợi, niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài,… thì việc chăm sóc răng miệng lại vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chăm sóc răng miệng đúng cách. 

Cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Theo các chuyên gia về nha khoa, việc chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng mắc cài hoặc niềng răng invitech (trong suốt) không hề khó, chỉ cần bạn biết được các mẹo sau đây thì hoàn toàn có thể bảo vệ răng miệng của mình một cách tốt nhất!

+ Chải răng bằng bàn chải chuyên dụng: Bạn nên lựa chọn bàn chải lông mềm, không nên sử dụng bàn chải cứng vì sẽ gây tổn thương cho răng và nướu. Sau mỗi bữa ăn, bạn nên sử dụng kết hợp chỉ tơ nha khoa để loại sạch các mảng bám một cách hiệu quả nhất.

+ Thay đổi chế độ ăn uống phù hợp: Trong khoảng thời gian niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt trẻ em, người lớn, bạn nên tránh việc dùng răng cắn trực tiếp các loại rau, củ, quả cứng như: táo, cà rốt, bắp, ổi,… Hãy cắt chúng thành những miếng nhỏ để ăn.  Không nên uống các loại nước có gas, cafe,… vì những chất này dễ gây oxi hóa mắc cài kim loại.

+ Tránh nhai kẹo cao su với người niềng răng mắc cài: Vì dễ dính kẹo vào mắc cài và khó làm sạch.

Mẹo chăm sóc răng miệng hằng ngày đúng cách

Mẹo chăm sóc răng miệng hằng ngày đúng cách

Mẹo chăm sóc răng miệng hằng ngày đúng cách

Không chỉ những đã niềng răng mới cần quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng mà cả những người bình thường cũng cần biết những các chăm sóc, bảo vệ răng miệng đúng cách như sau:

+ Không nên đúng ăn ngay sau bữa ăn mà hãy đánh răng sau ăn 30 phút.

+ Nên thay bàn chải 3 tháng 1 lần.

+ Sử dụng nước trà sẽ bảo vệ răng miệng tốt hơn sử dụng nước súc miệng: Bởi vì nước trà có tác dụng ngăn ngừa sâu răng, cải thiện men răng, tăng cường độ axit, có khả năng loại bỏ các đối thủ gây ung thư đang tồn tại trong khoang miệng.

+ Bổ sung đầy đủ dưỡng chất có lợi cho răng bằng các thực phẩm giàu canxi như tôm, mực, cua, sữa,… Bởi vì, canxi là thành phần quan trọng giúp răng luôn chắc khỏe.

Trên đây là những mẹo chăm sóc răng miệng tốt nhất giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe và trắng sáng, ngăn ngừa được các bệnh về răng miệng. Đối với những người đã từng chỉnh nha trong suốt phối hợp hoặc đã từng phẫu thuật thẩm mỹ nha khoa thì càng nên quan tâm chú ý đến những mẹo chăm sóc này. Chúc bạn luôn có hàm răng trắng sáng, chắc khỏe!

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode