ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TỐT NHẤT BẢO VỆ RĂNG LỢI

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TỐT NHẤT BẢO VỆ RĂNG LỢI
 1. Không được bỏ qua những sự cố nhỏ nhất về răng: Một số trường hợp đau răng người ta thường áp dụng phương pháp kiểm tra và chờ, nhưng giờ đây kỹ thuật này lộ dần những mặt yếu điểm nên cần phải có sự can thiệp kịp thời, kể cả những sự cố nhỏ nhất, nếu hai ngày không thuyên chuyển thì cần đi khám và điều trị ngay.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TỐT NHẤT BẢO VỆ RĂNG LỢI

 1. Người lớn cần đánh răng nhiều hơn so với khi còn trẻ: Hợp chất flour có trong thuốc đánh răng có nhiều lợi thế cho răng và không chỉ đánh răng mà còn súc miệng bằng nước Flour cũng mang lại nhiều lợi ích thiết thực.
 2. Không được dùng aspirin bôi trực tiếp vào chỗ răng đau: Lý do aspirin có chứa acid và sẽ làm cháy môi, lợi và cả cơ của răng, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả da mặt và má.
 3. Có nên đánh răng ngay sau bữa ăn: Nhiều nghiên cứu phát hiện thấy việc đánh răng ngay sau bữa ăn là chưa khoa học, lý do các loại thực phẩm có chứa axít như nho, nước uống chứa gas, nước hoa quả, hoặc các vi khuẩn từ thức ăn sẽ làm mềm lớp ngoài của răng, nên đánh ngay sẽ làm mất lớp khuẩn có lợi này, riêng ăn kẹo, đồ ngọt thì cần đánh răng ngay.
 4. Đánh răng thường xuyên sẽ làm tăng sức khoẻ cho răng: Việc làm này không chỉ có lợi cho răng mà còn tiêu diệt các chất gây viêm nhiễm làm tăng rủi ro mắc bệnh tim mạch. Đây là những chất bựa do răng lợi sinh ra và rất có hại cho các thành mạch máu, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 5. Đánh răng, chà răng có làm mất đi mùi hôi hơi thở? Đánh răng, chà răng có thể làm mất đi những bựa, thức ăn bám quanh răng, cũng như các loại khuẩn làm tổ gây sâu răng, từ đó cải thiện được hơi thở, tuy nhiên nếu hơi thở nặng mùi còn liên quan đến nhiều vấn đề khác như bệnh của mũi, họng, phổi hay dạ dày…
 6. Răng xỉn có phải là do sức khoẻ răng kém: Màu sắc của răng ít có liên quan đến sức khoẻ và tuổi thọ của răng giống như mái tóc, màu mắt, vì đây là yếu tố có liên quan đến di truyền, bởi vậy khi răng xỉn màu không có nghĩa là răng kém. Sử dụng các thuốc làm trắng răng nhân tạo đôi khi lợi ít hại nhiều, nhất là khi chất lượng thuốc kém, lạm dụng quá mức, chỉ quan tâm đến hình thức.
 7. Vì sao có hiện tượng chảy máu khi đánh răng: Lần đầu đánh răng hoặc không đánh đúng quy cách, bàn chải mỗi có thể gây chảy máu nhưng không có vấn đề gì. Nên đánh răng từ từ lâu rồi sẽ quen, tuy nhiên nếu máu vẫn ra sau một thòi gian dài thì nên đi khám.
 8. Mút tay, một thói quen cần bỏ: Đây là thói quen thường gặp ở trẻ nhỏ và nên tập cho trẻ từ bỏ thói quen này trước khi đến tuổi đi học. Nếu cứ mút tay không chỉ làm tăng bệnh viêm nhiễm mà còn làm cho răng phát triển không tốt, nếu không thay được có thể cho trẻ ngậm vú giả, nhất là ở nhóm trẻ nhỏ.
 9. Ngậm vật nóng, lạnh khi đau răng lợi hay hại? Những người khi đau răng thường ngậm những vật nóng, lạnh như ngậm đá có thể làm giảm đau nhưng lại làm cho mặt sưng lên. Tốt nhất là nên đi khám bác sĩ vì nó có thể làm cho mạch máu sưng lên, tăng chứng viêm nhiễm.
 10. Sữa có gây hại cho răng? Với hàm lượng bình thường thì vô hại nhưng nếu uống sữa có nhiều đường, nhất là trước khi đi ngủ hoặc sau khi đánh răng sẽ không có lợi. Vì vậy khi trẻ chuẩn bị đi ngủ không nên cho uống sữa.
 11. Uống nước hoa quả, giải khát có gas có ảnh hưởng đến răng? Nhất là những loại nước có chứa nhiều đường, lý do axid đường có trong đồ uống này sẽ gậm mòn răng, đặc biệt là axid sẽ vô hiệu hoá men răng, giúp vi khuẩn làm tổ, nhất là khi lạm dụng quá nhiều đường và uống trước khi đi ngủ.
 12. Đánh răng không đểu có thể gây hại cho răng: Trường hợp đánh răng qua loa, cẩu thả sẽ làm cho răng lợi bị ô nhiễm cục bộ vì vậy nên đánh cẩn thận, đều khắp và sạch sẽ.
 13. Ăn một chút sôcôla có lợi cho răng? Thỉnh thoảng ăn một chút sôcôla có tác dụng tốt cho răng, lý do trong sôcôla có chứa hợp chất casenin mà người ta tin rằng có tác dụng bảo vệ răng nhưng ít thôi, nếu quá nhiều mà không vệ sinh răng lợi tốt cũng sẽ có hại vì đây là thứ thực phẩm có chứa đường và mỡ.
 14. Vì sao có hiện tượng sâu răng lại không gây đau? Ở một số ngươi, hiện tượng sâu răng nhất là giai đoạn đầu thường không đau và khi đau là lúc đã ở thể nặng, hoặc chiếc răng này đã quá mỏng không thể tồn tại, bị gãy, sún. Nguyên nhân là do ăn quá nhiều chất ngọt làm khuẩn ăn mòn răng, nhất là ở nhóm người trẻ tuổi, cần khám và điều trị kịp thời.
 15. Đánh răng không có nghĩa là diệt hết khuẩn: Lý do, còn nhiều góc cạnh mà người ta không đánh được, bởi vậy phải kết hợp súc miệng bằng nước muối, nước súc miệng chuyên dùng và vệ sinh răng lợi thường xuyên hơn.
 16. 99% răng lợi tốt là do vệ sinh tốt: Mặc dù có yếu tố di truyền can thiệp nhưng lại có tới 99% răng lợi tốt là do vệ sinh thường xuyên và cũng có tới 99% răng hỏng là do lạm dụng quá nhiều đường, có thể do người mẹ truyền cho con hoặc do chính những người trong cuộc gây nên. Nếu trẻ vệ sinh tốt thì răng lợi khi trưởng thành sẽ phát triển tốt và ít mắc bệnh.
 17. Đánh răng quá nhiều có tốt? Đánh răng quá nhiều, quá mạnh hay lạm dụng thuốc đánh răng cũng không tốt và hiện tượng dễ thấy là gây chảy máu, tốt nhất là đánh đúng quy cách, ngày đánh hai lần, thao tác từ từ và có thể dùng các loại bàn chải lông mềm, đầu tròn đánh sẽ tốt hơn các bàn chải thông thường.
Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode