ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Răng chắc, lợi khỏe với 7 thực phẩm thiên nhiên

Không cần phải tìm kiếm đâu xa, bởi ngay trong bếp của bạn đã có sẵn các loại thực phẩm giúp răng chắc, lợi khỏe

Đã bao giờ bạn phải hủy cuộc hẹn với đám bạn thân chỉ vì bị viêm nướu khiến việc ăn uống, nói năng đều bị hạn chế? Đã bao giờ bạn mất ngủ cả đêm chỉ vì sưng răng nhức lợi? Nếu đã ít nhất một lần trải qua cảm giác này, chắc hẳn, bạn sẽ hiểu rằng, răng chắc, lợi khỏe là niềm hạnh phúc với bất kỳ ai.

Làm thế nào để sức khỏe răng miệng luôn đảm bảo? Hầu hết mọi người sẽ nói: phải đánh răng sạch sẽ, phải đi thăm khám nha sĩ thường xuyên… Tuy nhiên, rất ít người biết rằng chế độ ăn uống cũng đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng.

Theo Fox News, bạn hoàn toàn có thể làm sạch các mảng bám cũng như cân bằng độ PH cho răng miệng chỉ bằng 7 loại thực phẩm tự nhiên vô cùng dễ tìm. Chẳng những vậy, những thực phẩm này còn vô cùng tốt cho sức khỏe bởi nó có chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào.

Dưới đây là những thực phẩm mà bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày của mình:

Chanh: Sử dụng chanh giúp cân bằng độ PH trong cơ thể, tăng lượng nước bọt và làm trắng răng tự nhiên.

Nước trà: Nước chè tươi giúp răng miệng sạch mảng bám, hơi thở thơm tho.

Dâu tây: Những loại quả mọng như dâu tây giúp duy trì độ PH trong cơ thể điều này vô cùng quan trọng để giúp răng khỏe.

Cà rốt: Loại củ giàu chất xơ, nhiều nước giúp răng miệng tiết nước bọt, làm sạch mảng bám trên răng và từ đó giúp răng trắng sáng.

Dứa: Bromelain, enzim được tìm thấy trong quả dứa có tác dụng làm sạch răng miệng và diệt vi khuẩn. Tráng miệng bằng dứa tươi hoặc nước ép dứa là cách làm sạch răng miệng tự nhiên nhiều người vẫn áp dụng.

Gừng: Loại gia vị này không chỉ có chức năng kháng viêm mà còn giúp răng khỏe, phòng trừ bệnh nha chu nhờ tác dụng diệt vi khuẩn trong miệng.

Táo: Malic axit có trong quả táo có tác dụng làm trắng răng. Nhiều người lo ngại táo có tính axit sẽ gây nguy cơ ăn mòn răng nên ăn kèm táo với pho mát để hạn chế tính axit này. Ăn táo còn giúp làm sạch răng miệng hiệu quả.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode