ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI DÙNG BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG GÂY HẠI SỨC KHỎE

Bàn chải đánh răng có thể chứa nhiều vi khuẩn, virus, thậm chí là nấm mốc. Các mầm bệnh này có thể gây sâu răng, viêm nướu và nhiễm khuẩn đường ruột do E.coli, theo Foxnews.com. Tiến sĩ Gerry Curatola, người sáng lập bệnh viện Nha khoa Rejuvenation, New York, Mỹ, đã đưa ra những sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi bảo quản bàn chải đánh răng.

Để bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh
Hết hết mọi người thường để bàn chải đánh răng trong phòng tắm. Nhà vệ sinh là môi trường ẩm, có thể khiến nhiều vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh. Nơi lý tưởng để bảo quản bàn chải đánh răng là vị trí khô ráo, có ánh nắng.

Giữ bàn chải trong hộp nhựa
Nhiều người cho rằng, việc bảo quản bàn chải đánh răng trong hộp nhựa có thể ngăn chặn xâm nhập của vi khuẩn. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Curatola, đó là một trong những cách bảo quản bàn chải nguy hiểm nhất. Môi trường yếm khí trong hộp nhựa là điều kiện để các vi khuẩn phát triển mạnh. Ông đưa ra cách bảo quản bàn chải bằng một miếng vải sạch có thể thấm nước và là hàng rào để ngăn bụi bẩn, vi khuẩn.

Kết quả hình ảnh cho SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI DÙNG BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG GÂY HẠI SỨC KHỎE

Khử trùng bàn chải bằng lò vi sóng
Chất liệu làm bàn chải đánh răng chủ yếu là nhựa và silicon. Nhiệt độ cao khiến các chất liệu này biến tính và sinh ra các chất độc hại. Tiến sĩ Curatola cảnh báo, việc dùng lò vi sóng để khử trùng bàn chải nhựa khiến người sử dụng có nguy cơ tiếp xúc với chất bisphenol-A (BPA), thành phần hóa chất của nhiều loại nhựa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, có thể dẫn đến bệnh ung thư và vô sinh.
Thay vì sử dụng lò vi sóng, chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên làm sạch bàn chải bẩn với nước ấm và xà phòng, sau đó bọc bằng một lớp vải để ngăn bụi bẩn. Bạn nên thay bàn chải ít nhất 4 lần mỗi năm.

Làm sạch bàn chải bằng kem đánh răng
Kem đánh răng thông thường không thể làm sạch vi khuẩn trên bàn chải. Về cơ bản, khoang miệng của con người chứa hàng tỉ vi khuẩn lành mạnh. Hệ thống siêu vi khuẩn này bảo vệ cơ thể trước nhiều loại virus, vi khuẩn nguy hiểm chết người. Tuy nhiên, thói quen sự dụng nước súc miệng hay sản phẩm kem đánh răng có tính tẩy rửa cao vô tình loại bỏ những vi khuẩn có ích.

Sử dụng kem đánh răng chứa nhiều hóa chất
Chuyên gia Curatola cảnh báo, các hóa chất như sodium laurel sulfate hay triclosan copolymer, chất nhũ hóa… là thành phần của nhiều loại kem đánh răng có thể gây đau răng. Một số chuyên gia lo ngại rằng việc tiếp xúc với triclosan – một chất kháng khuẩn, kháng nấm có thể dẫn đến sự kháng thuốc của một số chúng vi khuẩn khiến thuốc điều trị mất tác dụng.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode