ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Sâu răng làm hôi miệng – biến chứng nguy hiểm 80% người dân “phớt lờ

Sâu răng làm hôi miệng có phải biến chứng nguy hiểm cần phải điều trị ngay lập tức? Sâu răng và hôi miệng có mối liên hệ gì mật thiết với nhau? Khi bị sâu răng và hơi thở có mùi thì phải làm sao để cải thiện tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời thỏa đáng nhất.

1. Vì sao sâu răng làm hôi miệng?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng, bệnh do các vi khuẩn từ mảng bám cao răng tấn công men răng, tạo ra các lỗ nhỏ li ti trên mặt răng, dần hình thành nên ổ viêm và gây sâu răng.

Nhiều người bị sâu răng sau 1 thời gian không được điều trị thấy xuất hiện mùi hôi miệng khó chịu mà trước đó có thể chưa bị hôi miệng bao giờ.

Sâu răng làm hôi miệng – biến chứng nguy hiểm 80% người dân “phớt lờ” 1

Vì sao sâu răng làm hôi miệng? Sâu răng và hôi miệng có mối liên quan gì?

Việc sâu răng làm hôi miệng khiến cho người bệnh không tự tin trong giao tiếp hàng ngày, đánh mất nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Lý giải cho hiện tượng này, các bác sỹ cho biết, khi răng bị sâu, vi khuẩn sâu răng có tên Mutans sẽ được sản sinh rất nhiều trong khoang miệng nếu không có biện pháp phòng ngừa kịp thời và triệt để.

Trong môi trường miệng, loại vi khuẩn này sẽ tiết ra 1 chất làm chuyển hóa tinh bột đường từ thức ăn thành các axit phá hủy men răng, tạo thành những lỗ nhỏ li ti trên mặt răng.

Khi ăn xong, thức ăn sẽ đọng lại trong các lỗ sâu răng này, phân hủy và tạo ra mùi hôi khó chịu.

Tình trạng thông thường khi bị sâu răng, người bệnh cũng nhận thấy sức khỏe răng miệng bị giảm sút đáng kể. Vậy làm sao để làm giảm thiểu và chữa trị triệt để tình trạng sâu răng, đặc biệt là sâu răng làm hôi miệng?

2. Cách chữa sâu răng hiệu quả nhất

Trước khi áp dụng những biện pháp từ chuyên khoa, bạn nên “tối ưu hóa” việc chăm sóc răng miệng hàng ngày của bạn. Tạo thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn, dùng chỉ nha khoa thay cho tăm để loại bỏ những mảnh vụn thức ăn giắt trong kẽ răng, làm sạch mảng bám bám trên bề mặt răng.

Đánh răng đúng cách với bàn chải đánh răng lông mềm 2 lần/ ngày buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Áp dụng những cách bảo vệ răng miệng tại nhà đúng cách bạn sẽ gạt bỏ được nỗi lo sâu răng làm hôi miệng.

Nếu không may chiếc răng bị sâu và những lỗ sâu răng gây ra mùi hôi miệng, bạn cần gặp bác sỹ sớm để đưa ra phương án điều trị phục hình răng sâu sớm nhất.

Cách tốt nhất để ngăn chặn sâu răng làm hôi miệng diễn biến phức tạp hơn bạn cần cạo sạch vôi răng và trám răng sâu triệt để.

Cạo vôi răng nhằm mục đích loại bỏ tác nhân chính gây ra mùi hôi miệng trong khoang miệng và cũng nhằm loại bỏ những vi khuẩn hình thành ổ viêm lên mặt răng còn lại.

Đầu máy siêu âm siêu nhỏ, có thể len lỏi vào các kẽ chân răng, làm sạch răng mà không gây hại tới men răng hay gây ra tình trạng ê buốt răng sau này.

Trám răng sâu để loại bỏ triệt để mầm mống sâu răng bên trong, ngăn cho vi khuẩn sâu răng không thể ăn sâu vào trong tủy răng, giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng làm hôi miệng kéo dài. Quy trình thực hiện trám răng sâu được tiến hành khép kín, với các thao tác được chuẩn bị cẩn thận. Trước khi dùng vật liệu trám, trám bít lỗ sâu răng, bác sỹ sẽ vệ sinh răng bị sâu, nạo bỏ sạch tổ chức viêm nhiễm và ổ viêm, đảm bảo không còn vi khuẩn gây sâu răng trong răng.

Để bệnh nhân không cảm thấy đau nhức hay khó chịu khi bác sỹ đưa vật liệu trám lên răng để trám răng sâu, bác sỹ sẽ tiêm thuốc gây tê vào quanh vị trí răng cần trám để gây tê cục bộ. Bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình bác sỹ thực hiện trám răng mà không đau đớn gì.

Sâu răng làm hôi miệng – biến chứng nguy hiểm 80% người dân “phớt lờ” 3

Trám răng sâu là cách giúp chữa trị triệt để tình trạng sâu răng và chứng hôi miệng

Sau khi trám răng xong, bác sỹ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng và cách để bảo quản miếng trám răng lâu bền nhất.

Do tâm lý chung của nhiều người sâu răng là hiện tượng khá phổ biến, ai cũng mắc phải nên sâu răng làm hôi miệng cũng không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu còn giữ tư tưởng và quan điểm này, sức khỏe răng miệng của bạn sẽ không lâu bền.

 

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode