ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

ĐIỀU TRỊ TUỶ RĂNG Ở TRẺ EM

Trẻ em là đối tượng chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng đúng cách trong khi đôi lúc người lớn chúng ta lại cho rằng răng sữa không quan trọng lắm, bị hư rồi sẽ mọc răng mới. Tuy răng sửa của trẻ em sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn nhưng bất kỳ bệnh lý nào ở răng nếu không được điều trị kịp thời đều ảnh hưởng đến sữa khoẻ và vẻ đẹp hàm răng của bé sau này.Răng sữa có nhiều chức năng rất quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành răng vĩnh viễn sau này. Viêm tủy không những gây ra đau đớn cho bé mà còn phá hủy răng rất nhanh. Vì vậy, việc chữa tủy răng sữa là điều cần thiết.

1. Nguyên nhân gây bệnh lý tuỷ răng

Tủy răng là một bộ phận nằm trong cùng của răng, cấu tạo bởi mô liên kết giàu mạch màu và dây thần kinh. Có chức năng dẫn truyền thần kinh và nuôi dưỡng răng. Tủy răng nằm trong hốc tủy được bao bọc xung quanh bởi lớp mô cứng của răng đó là ngà (ngoại trừ lỗ chóp chân răng).
Đặc điểm của mạch máu tủy răng là mạch máu tận cùng, vào ra hốc tủy bởi lỗ chóp chân răng, nên khi tủy bị viêm thì dễ bị xung huyết đè nén gây đau nhức và dễ bị hoại tử.

Bệnh lý tủy thông thường là biến chứng của sâu răng, nhưng chưa có một số liệu chính xác nào nói đến tỷ lệ bệnh tủy răng và bệnh vùng quanh chóp. Nguyên nhân gây bệnh có thể chia làm 3 nhóm: Do vi khuẩn: vi khuẩn và sản phẩm của vi khuẩn đi vào tủy qua ống ngà (sâu ngà) hoặc qua lỗ chóp chân răng (bệnh nha chu). Nguyên nhân tự tạo: do những lỗi về điều trị và kỹ thuật. Do chấn thương: chấn thương nhẹ liên tục và chấn thương mạnh gây gãy răng.

2. Phương pháp điều trị bệnh lý tuỷ răng

nhakhoadaiduong-dieutrituyowtreem
Viêm tủy ở răng sữa cần được thực hiện kịp thời để giữ răng cho bé. Tùy theo cấp độ viêm tủy điều trị tủy răng sữa có các loại sau:
Che tủy gián tiếp và trám răng: chỉ định ở các trường hợp đáy lỗ sâu các xa tuỷ >1,5mm . Calcium Hydroxie được đăt lên phần ngà mềm, sau đó đặt Eugenate trong vòng ít nhất 6 tuần. Cuối cùng răng sữa được trám lại bằng GIC.
Lấy tủy buồng : Việc lấy tuỷ buồng giúp bảo tồn phần tuỷ còn lại khi mà chỉ phần tuỷ ở phía trên bị nhiễm khuẩn , do đó duy trì tính sống cho tuỷ răng. Chỉ định ở các trường hợp tủy buồng bị viêm còn tủy ở phần chân răng vẫn khỏe. Lấy đi phần tủy bị nhiễm khuẩn cho đến đầu ống tủy chân răng, để bảo tồn tủy chân răng chưa nhiềm khuẩn dùng Formocresol đặt ở đầu ống tủy, trám lại bằng IRM. Cuối cùng là trám lại bằng GIC.
Lấy tủy toàn bộ : chỉ định cho trường hợp răng có triệu chứng viêm tủy mãn tính hoặc hoại tử tủy (đau tự phát, đau về đem, sưng, lung lay, thoát mủ ở khe nướu,..). Lấy đi toàn bộ tủy, trám bít các ống tủy chân răng bằng Reinfored zinc oxide và eugenol. Cuối cùng trám lại bằng GIC

3. Lý Do bạn lựa chọn dịch vụ của Nha Khoa Đại Dương

Điều trị tủy cho răng sữa là một trong những việc thử thách nhất với các bác sĩ nha khoa, vì bé nào cũng sợ đau và bất hợp tác với bác sĩ. Nhưng khi bạn lựa chọn dịch vụ ở Nha Khoa Đại Dương bạn sẽ không phải lo lắng về những điều đó.
– Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nha khoa trẻ em các bé sẽ được chuẩn bị tâm lý trước khi lên ghế làm thủ thuật.
– Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với phương pháp vô cảm ở trẻ em con bạn sẽ không hề cảm thấy khó chịu hay đau đớn trong toàn bộ quá trình điều trị tuỷ.
– Với thái độ ân cần , kiên nhẫn , chuyển nghiệp các bé sẽ hoàn toàn hợp tác với bác sĩ.
– 100% bác sĩ làm thủ thuật tại nha khoa đại dương đều được đào tạo bài bản về chuyển khoa răng hàm mặt tại trương Đại Học Y Hà Nội
– Chúng tôi luôn đặt uy tín và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Hiện nay nha khoa vô cùng phát triền , nếu con bạn có bất cứ triệu chứng nào của bệnh lý tuỷ răng sữa hay cho bế đến với chúng tôi ngay .Bé sẽ được điều trị và phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ để có được nụ cười tự tin toả sáng. Bênh lý tuỷ răng sữa nếu được phát hiện và điều trị kịp thời có thể tránh được những biến chứng không mong muốn.

Điều trị tủy răng sữa cho bé là một việc làm rất cần thiết nếu bạn muốn các con yêu có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái. Để đề phòng những bệnh lý răng miệng ở trẻ em, bạn nên tập cho con cách đánh răng đúng, việc giữ gìn răng miệng như thế nào và khám nha khoa định kỳ (4-6 tháng/ 1 lần).

4. Một số thắc mắc của khách hàng sau khi điều trị tuỷ răng sữa.

  • Điều trị tuỷ răng sữa có đau không ?
  • Điều trị tuỷ xong răng có chắc khoẻ như răng chưa bị bệnh lý tuỷ không ?
  • Điều trị tuỷ răng sữa mất thời gian bao lâu
  • Điều trị tuỷ răng sữa xong có hết đau nhức ngay lập tức không ?

Để trả lời những thắc mặc và giúp bạn có một nụ cười tự tin, chọn lựa được một nha khoa đạt chuẩn quốc tế phục vụ bạn hết lòng và luôn mang lại cho bạn sự hài lòng thì hãy liên hệ với chúng tôi – “ NHA KHOA ĐẠI DƯƠNG “

Office: 194 Hoàng Quốc Việt,Cầu Giấy – Hà Nội

E-mail: nhakhoa.daiduong@gmail.com

Phone: + 84 124 420 6688

 

Share:

Color Skin

Nav Mode