ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Phục hình IMPLANT

NGUYÊN NHÂN VÀ HẬU QUẢ CỦA MẤT RĂNG

Mất răng vĩnh viễn là tình trạng hay gặp, đặc biệt ở những người lớn tuổi. Nguyên nhân mất răng có thể do viêm nha chu (do cao răng mảng bám) gây lung lay răng, do sâu vỡ lớn không thể phục hồi được, do nứt dọc thân răng qua sàn tủy… Một khi đã mất răng, nếu không làm phục hình răng giả tại vị trí răng mất thì hậu quả sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cả hàm răng. Sau đây là các hậu quả của mất răng mà không được phục hồi (làm răng giả) lại

  1. Ảnh hưởng đến lực ăn nhai: Mất 1 răng sẽ gây giảm lực ăn nhai, đặc biệt mất răng hàm sẽ làm giảm nhiều khả năng nghiền nát thức ăn, dẫn đến việc hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột, ảnh hưởng sức khỏe toàn thân.
  2. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ: đồng thời gây ảnh hưởng đến tâm lý, có thể cảm thấy tự ti khi nói chuyện, khi cười lớn.
  3. Ảnh hưởng đến xương: Lực nhai tác động lên răng gây ra sự kích thích đối với vùng xương hàm xung quanh răng. Chính sự kích thích này giúp duy trì mật độ xương. Nếu răng bị mất, lực tác động không còn, xương hàm sẽ bị tiêu dần. Xương tiêu càng nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng thành công của việc làm các phục hình răng giả sau này.
  4. Ảnh hưởng đến các răng còn lại: Các răng bên cạnh khoảng mất răng sẽ có xu hướng đổ nghiêng vào khoảng mất răng, răng đối diện răng đã mất sẽ mọc trồi vào khoảng mất răng. Những sự thay đổi này sẽ dẫn đến các điểm chạm sớm trên các răng, khiến các răng này dễ bị quá tải lực nhai, gây sang chấn khớp cắn, biểu hiện có thể là mòn răng, đau răng, vỡ răng, tủy răng hoại tử dần dần… Không những vậy, khi ăn nhai, lực không chỉ được truyền dọc thân- chân răng của một răng, mà còn được truyền đều trên tất cả các răng theo hướng từ sau ra trước, từ trong ra ngoài. Nếu tại ví trí răng mất, lực bị ngắt quãng, thì sẽ gây là sự mất toàn vẹn hệ thống, dẫn đến sang chấn cho một hoặc nhiều răng. Việc này cũng có thể gây ra tình trạng nhét thức ăn nhiều ở một vài vùng kẽ răng, gây nguy cơ sâu lớn mặt bên cho các răng.
  5. Ảnh hưởng đến hệ thống khớp thái dương hàm: Hệ thống khớp thái dương hàm bao gồm: khớp thái dương hàm, cơ cắn, và khớp cắn (tức là hệ thống răng). Khi việc mất răng dẫn đến các sai khác trong khớp cắn sẽ gây rối loạn chức năng khớp thái dương hàm, với các biểu hiện có thể xảy ra: đau khớp thái dương hàm, mỏi cơ…

TẠI SAO BẠN NÊN CẮM IMPLANT ĐỂ ĐIỀU TRỊ MẤT RĂNG?

Ưu điểm vượt trội của Implant so với các phương pháp phục hình răng giả khác:

1. So với phương pháp làm cầu răng:

– Không phải can thiệp (mài) các răng bên cạnh khoảng mất răng

– Vẫn tồn tại kẽ răng sinh lý giữa răng giả và 2 răng bên cạnh, dễ vệ sinh, và đặc biệt tạo thẩm mỹ cao, tự nhiên trong vùng răng cửa.

– Implant cấy ghép trong xương hàm, truyền lực ăn nhai xuống xương hàm chính là một kích thích giúp duy trì mật độ xương, không gây tiêu lép xương ổ răng. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thẩm mỹ vùng răng cửa

2. So với phương pháp làm răng giả tháo lắp:

– Không phải tháo ra lắp vào hàng ngày, sau mỗi bữa ăn và khi vệ sinh răng miệng.

– Sức ăn nhai tốt hơn nhiều lần, tương đương răng thật.

– Không có cảm giác vướng trong miệng

– Không lo vấn đề Hàm giả sẽ lỏng do quá trình tiêu xương tiếp diễn, phải đi đệm hàm hoặc làm lại hàm giả

– Tăng cảm giác ngon miệng vì niêm mạc không bị che phủ như trong hàm giả tháo lắp

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

  1. Khám và tư vấn
  2. Chụp phim CTCB 3D
  3. Đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể
  4. Tiến hành cấy ghép Implant

Đa số các trường hợp, Implant nha khoa được thực hiện với 2 lần tiểu phẫu:

– Ở lần tiểu phẫu đầu tiên, bác sĩ sẽ gây tê tại vùng đặt Implant, sau đó mở lợi vùng mất răng rồi dùng mũi khoan từ nhỏ đến lớn để mở rộng lỗ trong xương vùng răng mất. Cấy Implant và xương và gắn nắp đậy Implant, ghép thêm xương nếu cần. Cuối cùng là khâu lợi lại.

– Sau 2-6 tháng chờ tích hợp xương, một thủ thuật nhỏ được thực hiện để nối phần trung gian và Implant, trên đó răng sứ sẽ được gắn vào và việc ăn nhai được bắt đầu như một răng thật.

5. Hướng dẫn chăm sóc Implant và tái khám định kỳ

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VÀ CÂU TRẢ LỜI TƯ VẤN DỊCH VỤ

1. Cắm Implant có đau không?

Trả lời: trước khi làm thủ thuật, bác sĩ sẽ gây tê nên trong toàn bộ quá trình tiến hành thủ thuật, khách hàng sẽ không có cảm giác khó chịu nào. Sau khi hết thuốc tê, khách hàng có thể uống 1-2 viên thuốc giảm đau dự phòng là được. Mọi sinh hoạt hàng ngày hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

2. Implant có tồn tại được lâu không? Có bị đào thải không?

Liên quan đến những vấn đề về tuổi thọ của Implant, đến tận bây giờ khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, dựa vào nhiều nguồn thông tin khác nhau, Gösta Larsson là bệnh nhân đầu tiên được cấy ghép Implant thành công. Implant của ông được cấy ghép vào năm 1965, và những Implant của Larsson vẫn hoạt động bình thường đến khi ông mất vào năm 2006. Như vậy, Trên thực tế Implant đã tồn tại trong suốt 40 năm! Theo Viện Hàn Lâm Nha Khoa của Mỹ (AAID), những tiến bộ vượt bậc trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào cấy ghép Implant đã khiến cho quy trình này trở nên nhanh chóng, dễ dự đoán với tỷ lệ thành công tăng đến 97%.
Tỷ lệ thành công  trong cấy ghép Implant cũng là một vấn đề nhiều người quan tâm. Trên thực tế, việc cấy ghép Implant vẫn có thể thất bại, tỷ lệ thất bại trong mỗi trường hợp là khác nhau, phụ thuộc vào vị trí cắm Implant, xương tự nhiên hay do ghép xương, bệnh nhân có hút thuốc hay không. Tỷ lệ thành công chung với những trường hợp xương tự nhiên là 90%, tuy nhiên tỷ lệ sẽ giảm xuống giữa 85 và 90% trong trường hợp bệnh nhân được ghép xương và giảm xuống dưới 50% với các bệnh nhân nghiện thuốc lá (có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh khả năng cấy ghép Implant thất bại của bệnh nhân có hút thuốc cao hơn bệnh nhân không hút thuốc đến 2.5 lần).

Để trả lời những thắc mặc và giúp bạn có một nụ cười tự tin, chọn lựa được một nha khoa đạt chuẩn quốc tế phục vụ bạn hết lòng và luôn mang lại cho bạn sự hài lòng thì hãy liên hệ với chúng tôi – “ NHA KHOA ĐẠI DƯƠNG “

Office: 194 Hoàng Quốc Việt,Cầu Giấy – Hà Nội

E-mail: nhakhoa.daiduong@gmail.com

Phone: + 84 124 420 6688

 

Share:

Color Skin

Nav Mode