ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Sự xuất hiện của bệnh sâu răng

Cuộc sống công nghiệp bận rộn làm cho người ta không có nhiều thời gian chăm sóc răng miệng. Thói quen sinh hoạt không tốt làm cho răng miệng mắc bệnh, và bệnh sâu răng là hay gặp nhất.

Bệnh sâu răng

Tuổi thọ trung bình kéo dài, răng tồn tại lâu hơn và bị suy yếu dần khiến cho ở người già khả năng mắc bệnh răng miệng cao.

Dấu hiệu của bệnh như sau:

Một dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là xuất hiện lỗ hổng trên bề mặt răng. Bệnh nhân nào cũng có thể tự phát hiện ra dấu hiệu này. Nhưng rất tiếc là khi các lỗ hổng này xuất hiện thì bệnh đã tiến triển được một thời gian dài, đang bước sang giai đoạn trầm trọng.

Do đó lỗ sâu răng không phải là dấu hiệu giúp chúng ta phát hiện bệnh kịp thời.

Bệnh sâu răng có tốc độ phát triển tương đối chậm, mất khoảng từ 2 đến 4 năm để ăn sâu từ bề mặt lớp men răng đến lớp ngà răng. Khoảng từ 6 tháng cho đến 1 năm (hoặc có khi 2 năm) đầu thì bệnh thường tiến triển mà không tạo lỗ trên bề mặt răng. Do đó người bình thường không nhận ra mình bị bệnh.

Một khi lỗ sâu xuất hiện trên răng thì bệnh sâu răng bắt đầu tiến triển nhanh hơn. Khi lỗ sâu còn nông thì không đau. Chỉ đến khi lỗ sâu lớn, tiến sang lớp ngà răng có thể xuất hiện cơn đau với cường độ nhẹ, đặc biệt là khi ăn thức ăn nóng, lạnh hoặc chua, ngọt.

Thường cơn đau chỉ thoáng qua và kết thúc ngay sau khi ăn nên bệnh nhân cũng không chú ý lắm. Một số trường hợp bệnh nhân hoàn toàn không có cảm giác gì đặc biệt cho đến khi bệnh đi đến giai đọan trầm trọng hơn.

Nếu để bệnh tiếp tục tiến triển thì sâu răng sẽ đi vào tận buồng tuỷ răng, gây ra bệnh viêm tuỷ, đến lúc này thì rất đau, cơn đau kéo dài và người bệnh thường không xác định chính xác được là răng nào gây đau (thường chỉ xác định được 1 khu vực đau chung chung).

Có thể xuất hiện các cơn đau dữ dội hơn, đau nhiều lần hơn và là cơn đau liên tục không dứt, kéo dài trong khoảng thời gian dài, có khi gây khó ngủ.

Nếu vẫn tiếp tục để bệnh phát triển mà không điều trị thì tuỷ răng sẽ chết và từ bệnh sâu răng và viêm tuỷ răng sẽ phát sinh ra các biến chứng như viêm quanh chóp răng, chảy mủ, viêm xương, viêm hạch. Vì vậy, không nên coi thường bệnh sâu răng.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode