ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Tác dụng của việc lấy cao răng là gì?

Lấy cao răng đã trở nên khá phổ biến trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng hiện nay, tuy nhiên tác dụng của lấy cao răng là gì là một vấn đề không phải ai cũng hiểu rõ. Việc tìm hiểu lợi ích từ việc lấy cao răng là rất cần thiết giúp mọi người chú ý hơn đến quá trình chăm sóc răng miệng của mình.

Dù lấy cao răng đã trở thành một nhu cầu chăm sóc răng miệng khá quen thuộc với mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được những tác dụng của lấy cao răng, do đó họ vẫn chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc điều trị này. Vậy tác dụng của lấy cao răng đối với sức khỏe răng miệng của mọi người là gì? Có thể liệt kê được 5 tác dụng của lấy cao răng hiện nay:

tick1-copyTạo tính thẩm mỹ cho vẻ ngoài của răng

Đây được xem là một trong những tác dụng của lấy cao răng dễ nhận thấy nhất, lấy cao răng trước tiên đem đến giá trị thẩm mỹ cao cho mọi người. Một khi đã loại bỏ được lớp cao răng bám cứng trên răng, răng sẽ trắng hơn không còn những mảng ố vàng hay đen gây mất thẩm mỹ. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày với mọi người.

Tác dụng của cạo vôi răng

Tác dụng của lấy cao răng giúp khôi phục tính thẩm mỹ cho hàm răng

tick1-copy

Lấy cao răng loại bỏ mùi hôi miệng

Các mảng bám cao răng hình thành lâu ngày là nơi phát tác mùi hôi khó chịu trong khoang miệng. Loại bỏ cao răng đồng nghĩa sẽ mang đến cho bạn hơi thở thơm mát, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người.

tick1-copyBảo vệ sự chắc khỏe của xương răng

Tác dụng của lấy cao răng được xem là quan trọng nhưng khó nhận thấy nhất đó chính là bảo vệ xương răng. Lấy cao răng giúp loại bỏ đi những độc tố và vi khuẩn bám xung quanh chân răng, ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng, bảo vệ nướu, hạn chế tối đa nguy cơ răng bị lung lay hay gãy rụng. Tiêu xương là một quá trình thoái hóa bắt buộc diễn ra, do đó việc duy trì ở mức độ ổn định là hết sức cần thiết, cao răng sẽ khiến hiện tượng đó bị đẩy nhanh hơn và kéo theo rất nhiều những bệnh răng miệng khác.

Tác dụng của việc lấy cao răng là gì

Tác dụng của lấy cao răng là giúp bảo vệ xương răng chắc khỏe

tick1-copyNgăn ngừa những bệnh lý răng miệng 

Cao răng không được điều trị trong thời gian dài sẽ dẫn đến những bệnh về răng miệng nghiêm trọng như viêm nướu, viêm chân răng, viêm nha chu, viêm niêm mạc miệng khiến răng bị ê buốt, tụt lợi, chảy máu chân răng… nặng nề hơn xương hàm bị tiêu dần, răng bị gãy rụng. Bên cạnh đó cao răng còn tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh vùng mũi họng: viêm họng, viêm amidan thậm chí các bệnh tim mạch.

tick1-copy

Bảo vệ chân răng chắc khỏe 

Khi cao răng hình thành nhiều ở cổ răng dần dần sẽ ăn sâu xuống chân răng. Chính cao răng là nguyên nhân khiến lợi mất đi điểm tựa và dẫn đến hiện tượng tụt nướu. Khi cao răng đã ăn sâu xuống nướu nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến bệnh viêm nha chu, răng lung lay, có thể mất răng. Tác dụng của lấy cao răng là giúp nướu bám chắc vào chân răng nhờ đó bảo vệ răng chắc khỏe hơn.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode