ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA RĂNG SỮA

Ở nước ta, thói quen đưa trẻ đi khám răng định kỳ còn là một điều rất xa xỉ. Thường chỉ đưa trẻ tới Nha sỹ khi trẻ có các vấn đề về răng miệng như: Đau răng, sâu răng, nhiễm trùng răng hay răng mọc lệch lạc …

Kết quả hình ảnh cho TẦM QUAN TRỌNG CỦA RĂNG SỮA
Nhiều trường hợp sâu răng gây đau nhức, nhiễm trùng dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, học hành, sinh hoạt của trẻ.
Sâu răng không được điều trị sẽ dẫn đến mất răng. Mất răng sữa sớm có thể làm răng thay thế mọc sớm hơn so với tiến trình bình thường. Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và phát âm. Nếu trẻ mất răng cửa sữa sớm, ngay trước khi bắt đầu phát âm, sẽ làm trẻ phát âm chậm lại hoặc bị thay đổi.
Ngoài việc mất răng cửa sữa sớm dễ làm cho trẻ mặc cảm, không tự tin khi giao tiếp mà còn làm giảm sức nhai của trẻ và tạo khoảng trống trên cung hàm, khiến các răng vĩnh viễn mọc lên kế cận có khuynh hướng di chuyển vào khoảng trống ấy, dẫn đến tình trạng răng mọc chen chúc về sau. Khi đó để có hàm răng đều cần phải chỉnh nha mất rất nhiều thời gian và tiền bạc.
Thông thường răng sữa được thay dần bằng các răng vĩnh viễn khi trẻ từ 6 – 12 tuổi. Vì vậy các bậc cha mẹ lưu ý đưa trẻ đi kiểm tra răng định kỳ để phát hiện kịp thời những bất thường gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như quá trình thay răng của trẻ.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode