ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tất cả thông tin đều được bảo mật BẢO MẬT.

Vệ sinh răng miệng toàn diện cho bé

Trẻ nhỏ rất dễ bị sâu răng nếu cha mẹ không biết cách chăm sóc răng miệng cho bé.  Có thể mẹ không biết rằng đánh răng thôi chưa đủ vì 85% vi khuẩn không nằm trên răng. Vậy làm thế nào để bé yêu có một hàm răng chắc khỏe và răng miệng luôn vệ sinh sạch sẽ? Dưới đây sẽ là một vài gợi ý nho nhỏ Moki dành cho mẹ.

Đánh răng hàng ngày

Đánh răng là một trong những biện pháp giúp trẻ giữ gìn răng miệng sạch sẽ mà hầu hết các mẹ áp dụng. Mẹ nên hướng dẫn và tạo thói quen cho bé đánh răng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Đánh răng đều đặn và đúng cách là biện pháp trực tiếp giúp phòng chống sâu răng và các bệnh về răng miệng ở trẻ nhỏ.
moki-mua-ban-tren-di-dong-ve-sinh-rang-mieng-toan-dienKem đánh răng dành riêng cho trẻ
Mẹ nên chọn kem đánh răng và bàn chải phù hợp với bé. Đối với trẻ dưới 2 tuổi mẹ không nên chọn các loại kem đánh răng có chứa fluor bởi chúng có thể làm mòn men răng của bé. Tuyệt đối không cho bé sử dụng các loại kem đánh răng của người lớn vì khoang miệng của bé còn mỏng và non nớt, các chất có trong kem đánh răng người lớn có thể làm tổn thương miệng bé. Một số loại kem đánh răng có chứa thuốc đặc trị viêm nướu, sâu răng, tuy nhiên mẹ không nên cho bé sử dụng trong thời gian dài. Mẹ nên lựa chọn sản phẩm kem đánh răng dành cho bé từ các thương hiệu uy tín.

Bàn chải đánh răng dành cho bé phải đảm bảo sợi lông nhỏ mềm mại nhưng vẫn có thể làm sạch toàn bộ bề mặt răng của bé. Sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với miệng của bé nên phải được làm từ chất liệu an toàn, không gây ảnh hưởng đến răng, nướu và lợi của bé. Hình dáng xinh xắn cũng như màu sắc sinh động có thể đem lại động lực cho bé mỗi lần chải răng. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên thay bàn chải định kỳ cho bé để giữ an toàn vệ sinh.

Các loại kem đánh răng cho bé
Cách chọn kem đánh răng an toàn cho bé
Bật mí với mẹ các mẫu bàn chải an toàn cho bé

Sử dụng nước súc miệng

Sử dụng nước súc miệng kết hợp với đánh răng là một trong những cách giúp làm sạch toàn diện răng miệng của bé. Mẹ nên cho bé súc miệng thường xuyên sau khi đánh răng để giúp khử sạch vi khuẩn ở những vị trí mà bàn chải không thể làm sạch được. Tuy nhiên mẹ cũng nên biết cách để chọn mua cũng như sử dụng nước súc miệng cho bé yêu của mình một cách an toàn và hiệu quả nhất. Cũng giống như kem đánh răng, đối với trẻ dưới 2 tuổi mẹ không nên cho bé sử dụng các loại nước súc miệng có chứa fluor bởi có thể gây hại đến men răng của bé.
moki-mua-ban-tren-di-dong-ve-sinh-rang-mieng-toan-dienNước súc miệng cho trẻ em
Moki hướng dẫn mẹ cách chọn mua nước súc miệng cho bé

Đánh răng và sử dụng nước súc miệng thường xuyên là cách làm sạch răng miệng cho bé toàn diện nhất. Mẹ hãy tìm hiểu và chọn mua cho bé các sản phẩm giúp vệ sinh răng miệng bé sao cho an toàn và hiệu quả để hàm răng của bé yêu luôn sạch sẽ và sáng bóng.

Share:

Leave a Reply

Color Skin

Nav Mode